0932 093 899

Bón thúc được thực hiện vào thời gian nào là tốt nhất

Tóm Tắt Nội Dung

Bón thúc được thực hiện vào thời gian nào để cây trồng sinh trưởng và phát triển được tốt nhất? Nắm rõ được điều này sẽ giúp bà con nông dân nâng cao được năng suất cây trồng. Nếu chưa hiểu rõ về bón thúc và thời điểm bón thích hợp bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Bón thúc là gì?

Bón thúc được hiểu là việc sử dụng phân bón với mục đích bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng. Nhiều người thắc mắc không biết bón thúc được thực hiện vào thời gian nào? Theo những người có kinh nghiệm việc bón thúc sẽ được thực hiện vào những giai đoạn nhất định.

Sử dụng phân bón khi nhu cầu dinh dưỡng của cây gia tăng. Không thực hiện bón thúc trong toàn bộ quá trình trồng trọt và chăm sóc cây. Bởi vậy điều quan trọng nhất của bón thúc là đúng thời điểm và bón đúng cách.

Khi thực hiện đúng sẽ giúp cây trồng phát triển thuận lợi, năng suất và chất lượng đều tăng. Khi bỏ lỡ việc bón thúc vào giai đoạn quan trọng, cây sẽ kém phát triển, dễ bị bệnh và làm giảm năng suất cũng như chất lượng.

Bón thúc là sử dụng phân bón bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng

Đọc thêm: Đất chua là gì? Các loại cây trồng phù hợp với đất chua

Bón thúc được thực hiện vào thời gian nào?

Bón thúc đúng lúc rất quan trọng, vậy bón thúc được thực hiện vào thời gian nào?

Bón thúc ở giai đoạn sinh trưởng, sinh dưỡng

Bón thúc thực hiện vào thời điểm cây trồng bắt đầu lớn nhanh

Đây là thời kỳ cây trồng bắt đầu lớn nhanh và phân cành, ra lá, vươn lóng. Bón thúc vào thời điểm này là rất cần thiết để giúp cây gia tăng tốc độ phát triển, lớn nhanh và khỏe mạnh hơn.

Phân bón thúc thích hợp là các loại phân đạm, lân, kali. Hoặc bạn có thể sử dụng phân bón hỗn hợp NPK với các hàm lượng, lân, đạm, kali hợp lý.

Bón thúc sau khi cây đậu quả

Nếu bạn chưa biết bón thúc được thực hiện vào thời gian nào thì sau khi cây đậu quả là thời điểm quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Sau khi cây đậu quả cần phải bón thúc để bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng. Điều này là cần thiết để quả được nuôi dưỡng tốt hơn, làm tăng năng suất và chất lượng quả.

Với mỗi một loại cây trồng thì thời gian bón thúc sẽ không giống nhau. Chẳng hạn như với các loại cây rau lấy quả su hào, mướp, dưa chuột thì thời gian bón thúc là khoảng 45 ngày tính từ khi trồng cây. Nhưng với cây ăn quả thân gỗ thì sẽ tính từ sau khi đậu quả khoảng 30 đến 45 ngày.

Bón thúc thời kỳ có nụ, thúc hoa

Đây cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần nắm được khi tìm hiểu bón thúc được thực hiện vào thời gian nào. Thời điểm bón thúc nụ, thúc hoa nên được thực hiện trước khi cây nở hoa khoảng 25 – 30 ngày tùy thuộc theo từng loại cây.

Bón thúc lúc này sẽ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cây. Qua đó tác động đến quá trình phân hóa mầm hoa và tạo điều kiện tốt nhất để hoa khỏe, ra nhiều và ra hoa đồng loạt.

Những loại phân bón thúc tốt cho cây trồng

Phân bón to trái Via 5 dùng khi cây mới đậu trái

Bên cạnh việc nắm rõ bón thúc được thực hiện vào thời gian nào thì lựa chọn loại phân bón thúc nào tốt cho cây trồng cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn thì có thể tham khảo những lựa chọn sau:

Phân bón to trái Via 5

Loại phân bón này thích hợp dùng để bón thúc ở giai đoạn sau khi cây đậu trái. Phân bón có chứa các hợp chất dinh dưỡng, giúp trái lớn nhanh, làm to và nặng trái, cải thiện kích thước và mẫu mã hiệu quả.

Phân bón to trái Via 5

Tìm hiểu thêm: Dung dịch thủy canh cho cây cảnh là gì? Có nên sử dụng hay không?

Phân bón ra hoa Via Bong

Sử dụng loại phân bón này cho thời kỳ có nụ thúc hoa rất hợp lý. Phân bón giúp cho lá xanh, chống rụng hoa, tăng đậu trái, hoa tươi và bền màu. Ngoài ra phân bón còn hỗ trợ cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng cho cây, tăng độ phì nhiêu cho đất.

Phân bón ra hoa Via Bong

Phân bón hỗn hợp NPK Viauxin Super Roots

Đây là hợp chất đặc biệt có thể dùng được cho mọi giai đoạn phát triển của cây. Đặc biệt nên dùng vào thời điểm sinh trưởng để kích thích sự phát triển của rễ cây. Phân bón giúp rễ cây ra nhiều, ăn sâu vào đất để hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Phân bón hỗn hợp NPK Viauxin Super Roots

Phân bón Nitro Via

Là loại phân bón thích hợp cho bón thúc giai đoạn sinh trưởng của cây.  Sử dụng Nitro Via giúp cây hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn để cây tăng trưởng nhanh, ra đọt nhanh, lá dày và xanh, cành khỏe mạnh.

Phân bón Nitro Via

Ngoài ra phân Nitro Via còn giúp cây phục hồi sau khi thu hoạch, kéo ra hoa đồng loạt, đậu trái nhanh và nhiều. Qua đó tăng được năng suất và chất lượng nông sản cho người nông dân mùa màng bội thu.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn bón thúc được thực hiện vào thời gian nào thì tốt cho cây trồng. Hãy theo dõi website Việt Âu Group để tìm hiểu thêm những thông tin về cây trồng cũng như những sản phẩm VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP nhằm đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng.

Blog liên quan: Sử dụng thuốc tây cho cây trồng, nên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *