Sử dụng thuốc tây cho cây trồng, nên hay không?

Nên hay không việc sử dụng thuốc tây cho cây trồng? Đây là thắc mắc của không ít bà con nông dân. Để hiểu rõ hơn về công dụng của các loại thuốc tây đối với cây trồng bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Một số loại thuốc tây thường được dùng cho cây trồng

Sử dụng thuốc tây cho cây trồng không còn là điều quá xa lạ nhất là với những người trồng cây cảnh. Bởi trên thực tế có một số loại thuốc tây có khả năng điều trị tốt một số bệnh lý ở cây trồng.

Thuốc Aspirin: 

Sử dụng thuốc Tây cho cây trồng có tác dụng điều trị một số bệnh nhất định

Đây là loại thuốc tây được dùng phổ biến cho cây trồng. Trong thuốc có chứa các thành phần như axit salicylic giúp cây sinh trưởng nhanh, phát triển tốt và tăng sức đề kháng cho cây.

Với những cây còi cọc, tăng trưởng chậm có thể dùng aspirin để nghiền thành bột pha với 1 lít nước. Sau đó dùng nước này để tưới ngày 3 lần sẽ thấy cây phát triển nhanh chóng và tăng trưởng rõ rệt.

Vitamin B12:

Loại này có công dụng điều trị bệnh thối rễ ở cây trồng. Vitamin B12 có thể cải tổ khả năng miễn dịch, giải độc tố cho cây trồng. Qua đó cây sẽ có thể ra được rễ mới để cây tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Để sử dụng bạn có thể pha vitamin B12 với nước thành dung dịch và dùng để tưới vào cây trồng đang bị bệnh. Nhờ dung dịch này cây sẽ được bổ trợ các chất dinh dưỡng cho sự tăng trưởng của cây.

Vitamin C:

Sử dụng thuốc tây cho cây trồng không thể không kể đến vitamin C. Loại thuốc này có thể ngăn ngừa sâu bệnh, chống vàng lá ở cây trồng. Ngoài ra còn giúp cho rễ cây ăn sâu vào đất để hút dinh dưỡng được tốt hơn, cây ra hoa nhiều hơn.

Cách dùng cũng khá đơn giản, bạn mang vitamin C nghiền thành bột rồi ủ vào trong nước. Sau đó bạn khuấy đều lên rồi đổ vào rễ cây để cây hấp thụ từ từ.

Sử dụng thuốc tây cho cây trồng nên hay không?

Không phải trường hợp nào cũng nên dùng thuốc tây cho cây trồng

Mặc dù thuốc tây có những công dụng tốt với cây trồng nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc không biết có nên dùng hay không?

Trường hợp nên dùng thuốc tây cho cây trồng

Những trường hợp nên sử dụng thuốc tây cho cây trồng có thể kể đến như:

  • Những trường hợp cây trồng bị bệnh với số lượng ít, bệnh chưa lây lan ra diện rộng.

  • Tình trạng bệnh còn nhẹ, chưa đến mức quá nghiêm trọng.

  • Thường áp dụng với cây cảnh, các loại cây rau màu nhỏ.

Trường hợp không sử dụng thuốc tây cho cây trồng

Mặc dù sử dụng thuốc tây cho cây trồng có hiệu quả nhưng không phải trường hợp nào cũng dùng được. Nếu như cây trồng bị sâu bệnh nặng, diện tích lớn thì bạn không nên dùng các loại thuốc tây.

Lúc này nên dùng thuốc đặc trị, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Có như vậy mới ngăn chặn bệnh lan rộng kịp thời và cứu được cây trồng ở quy mô lớn.

Gợi ý một số loại phân bón tốt cho cây trồng

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây cho cây trồng thì việc chủ động phòng tránh bệnh luôn là biện pháp tốt nhất. Cây trồng được chăm sóc khỏe mạnh sẽ có sức kháng bệnh và phát triển được tốt hơn. Muốn cây trồng sinh trưởng nhanh, khỏe thì sử dụng phân bón là biện pháp ưu tiên.

Một số loại phân bón tốt cho cây trồng và có tác dụng hỗ trợ phòng tránh bệnh mà bạn có thể tham khảo như:

Humic Super

Humic Super là phân bón giúp tăng sức chống chịu sâu bệnh tốt cho cây trồng

Có tác dụng giúp cây ra rễ nhanh, cây xanh bền. Khắc phục hiện tượng vàng lá, bạc lá, thối thịt lá ở cây trồng, chứng bệnh nám, thối vỏ ở các loại cây ăn quả. Đặc biệt còn bổ sung sắt giúp chống hiện tượng rụng lá hàng loạt và tăng sức chống chịu sâu bệnh cho cây trồng.

Phân bón rễ Zmic

Kích thích ra rễ giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt. Tăng tỷ lệ đậu trái, phục hồi cây sau khi bị ảnh hưởng do ngập úng. Giúp trái to và khỏe, tăng năng suất và chất lượng nông sản. Đặc biệt là tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và ngăn ngừa, triệt tiêu hiện tượng cây trồng bị hư hại do nấm bệnh.

Phân bón Super Hume Gold

Super Hume Gold được đánh giá cao về hiệu quả đối với cây trồng

Đây là loại phân bón được sản xuất với các thành phần và công nghệ hàng đầu từ châu Âu. Hiện nay sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty Nông nghiệp Việt Âu. Sản phẩm được đánh giá cao bởi những công dụng như:

  • Giúp giải độc hạ phèn, làm xốp đất, kích thích rễ phát triển nhanh, đâm chồi mạnh, đẻ nhánh khỏe.

  • Cung cấp Acid Fulvic với hàm lượng cao để giải độc cho những cây trồng bị ngộ độc nông dược, ngộ độc hữu cơ.

  • Giúp cây trồng tăng khả năng chịu hạn, chịu ngập úng, hạn chế bị sâu bệnh hại và cỏ dại trong đất.

Kết hợp Super Hume Gold và Humic Super theo từng thời kỳ và giai đoạn sinh trưởng sẽ giúp cải tạo sức khỏe của đất. Cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt và tăng năng suất cây trồng hiệu quả.

Phân bón cao cấp Viauxin cao cấp

Phân bón có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và hormone mang đến những công dụng tuyệt vời cho cây trồng như:

  • Giúp cây phát triển rễ mạnh mẽ, đầu rễ mập và hút nhiều dinh dưỡng để cây tăng trưởng khỏe mạnh.

  • Giúp cây hấp thu dưỡng chất được tốt nhất để phục hồi nhanh chóng, khỏe hơn và cho năng suất cao hơn.

  • Phục hồi rễ bị hư hại, giải độc thuốc, cân bằng cho đất để cây trồng sinh trưởng được tốt nhất.

Trên đây là một vài thông tin về việc sử dụng thuốc tây cho cây trồng mà bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn chi tiết về các loại phân bón hỗ trợ cây trồng phòng tránh bệnh bạn có thể liên hệ với công ty Việt Âu ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.