0932 093 899

Phân bón là gì? Có mấy loại phân bón trên thị trường

Tóm Tắt Nội Dung

Để cây trồng có thể sinh trưởng mạnh mẽ, cho ra lá xanh tươi tốt, quả chín mọng,… thì rất cần phân bón. Nhưng mới những người mới bắt đầu trồng trọt thì chưa nắm rõ về các loại phân bón. Hãy đọc bài viết của Nông Nghiệp Việt Âu sẽ biết ngay nhé!

phan-bon-la-gi-co-may-loai-phan-bon-tren-thi-truong-1

Phân bón có rất nhiều loại, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua

Phân bón là gì?

Phân bón là chất/hợp chất có chứa một hay nhiều nguyên tố dinh dưỡng như: Đạm (N), lân (P), và kali (K),… đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cây trồng. Chúng có tác dụng thúc đẩy sinh trưởng, đưa dưỡng chất vào đất để “nuôi dưỡng” cây trồng phát triển mạnh mẽ và cho ra năng suất cao.

Các loại phân bón phổ biến trên thị trường

1. Phân bón hữu cơ

Là phân bón có chứa hợp chất dinh dưỡng được sản xuất dưới các dạng như: phân chuồng, phân xanh, phân rác, phế phụ phẩm nông nghiệp, phân than bùn,…

a. Phân chuồng

Phân chuồng có thành phần hỗn hợp gồm: Phân, nước tiểu gia súc và chất độn. Ngoài công dụng cung cấp nguồn dinh dưỡng cho thức ăn, sản phẩm còn đưa nhiều hợp chất hữu cơ vào đất làm tăng độ phì nhiêu và đất trồng được tơi xốp. Nhờ vậy, sử dụng các loại phân bón hóa học sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

b. Phân Rác

Loại phân này đúng như tên gọi của nó khi được chế biến từ Rác cùng nhiều thành phần như: cỏ dại, thân lá cây xanh, rơm rạ… Chúng sẽ được ủ với các loại phân men như phân chuồng, vôi, lân, cho tới khi mục thành phân. Tuy nhiên phân rác có thành phần dinh dưỡng thấp hơn phân chuồng.

c. Phân Xanh

Phân xanh không qua quá trình ủ, thường được bón bón trực tiếp vào đất nên còn gọi là bón lót, thích hợp dùng cho các loại cây lá tươi như: Điền thanh, keo dậu, muồng, điên điển, cỏ Stylo,…

d. Phân vi sinh

Phân vi sinh chính là 1 trong chế phẩm các loại phân bón. Chúng được tạo ra bằng cách cấy các loại vi sinh vật có ích vào môi trường chất hữu cơ, chẳng hạn là bột than bùn.

Khi bón vào đất thì các chủng loại vi sinh vật này sẽ nhanh chóng phân giải các chất dinh dưỡng khó tiêu thành dễ tiêu để rễ cây nhanh hấp thụ  và phát triển khỏe mạnh, đạt năng suất cao.

e. Phân sinh học hữu cơ

Loại phân này được sản xuất theo công nghệ sinh học, cách làm thông thường là lên men vi sinh. Sau đó, nhà sản xuất  sẽ trộn thêm một số hoạt chất khác để làm tăng khả năng hữu dụng của phân.

Để khi bón phân sinh học hữu cơ vào đất sẽ giúp cho các chu trình sinh học trong đất diễn ra trơn tru, nhanh chóng để cây trồng được tăng năng suất.

lan-98

Phân lân 98 kích thích ra bông

2. Phân bón vô cơ

Phân bón vô cơ còn được gọi là phân hóa học vì chúng có chứa nhiều dưỡng chất dưới dạng muối khoáng (vô cơ) được tạo ra nhờ thực hiện các quá trình hóa học, vật lý.

Hiện có các loại phân bón vô cơ được nhiều người nuôi trồng tin dùng hiện nay:

a. Phân Đơn

Phân Đơn với đặc điểm chỉ chứa duy nhất 1 trong 3 nguyên tố dinh dưỡng chủ là P, N hoặc K. Loại phân này có tác dụng cung cấp đạm cho cây. Chúng được chia thành 3 loại gồm: Phân Urê CO(NH4)2, Phân sunphat đạm (NH4)2SO4 và Phân Xianamit canxi.

b. Phân Lân (phân Apatit)

Phân Lân có màu nâu đất hoặc nâu xám, chế phẩm dưới dạng bột mịn. Lân nguyên chất khi đưa vào chế biến sẽ thay đổi tỷ lệ khá nhiều.

Hiện nay, phân Lân Apatit được chia thành 3 loại khác nhau:

  • Phân Apatit giàu có lớn hơn 38% lân
  • Phân Apatit trung bình có 17 đến 38% lân
  • Phân Apatit nghèo có nhỏ hơn 17% lân.

super-humic-2

Phân hữu cơ sinh hoc Super HUMIC

Mua phân bón ở đâu uy tín, giá tốt nhất tại TPHCM?

Tìm hiểu về phân bón sẽ giúp bạn nắm rõ về các loại phân thông dụng hiện nay. Tiếp đến chính là việc tìm kiếm một nhà cung cấp phân bón uy tín tại Việt Nam, điều này chẳng hề dễ dàng.

Nắm bắt nhu cầu sử dụng phân bón của những người nuôi trồng tăng mạnh, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng phân bón với mẫu mã đa dạng.

Chính điều này đã tạo cơ hội cho nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng bón giả để lừa gạt người tiêu dùng. Và chúng gây ảnh hưởng lớn đến độ uy tín và tin tưởng của khách hàng đến những nhà sản xuất phân bón uy tín.

Để mua được phân bón tốt thì bạn cần chú ý đến Giấy phép lưu hành sản phẩm được chính CFS – Cơ quan cấp giấy phép lưu hành sản phẩm tại Việt Nam chứng nhận. Đồng thời tìm hiểu về dòng phân bón mong muốn cũng như tiếng tăm của đơn vị phân phối.

Để không rơi vào tình trạng mất tiền oan, quý khách nên ghé đến Nông Nghiệp Việt Âu – Chúng tôi là nhà sản xuất phân bón trực tiếp, không qua trung gian. Lấy cái TÂM trong kinh doanh, Việt Âu cam kết mang lại cho quý khách sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng. Sẵn sàng hoàn tiền gấp 3 lần nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *