Super lân là gì? Làm thế nào để sử dụng super lân hiệu quả nhất?

Super lân được xem là một dạng phân bón vô cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng dưới dạng Photphat. Đây được xem là một trong những yếu tố mạnh mẽ thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của thực vật. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty Việt Âu để tìm được cho bản thân sản phẩm Super lân phù hợp cho cây trồng nhé.

Khái niệm và ưu điểm Super lân

Phân lân là gì?

Photpho là một trong những nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng. Super lân thường được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu như quặng apatit và photphorit. Khi được kết hợp với các loại phân bón khác như phân đạm và phân kali, Super lân sẽ tạo thành một hỗn hợp cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng cho cây trồng.

Super lân giúp cung cấp Photpho cho cây trồng

Việc thiếu hoặc thừa lượng phân lân đều có thể gây hậu quả không tốt cho cây trồng, vì vậy, nó được coi là một chất cần thiết cho sự sống của cây trồng. Khi được kết hợp với phân đạm và phân kali, phân lân sẽ tạo thành một hỗn hợp cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng cho cây trồng. Quặng apatit và photphorit thường được sử dụng như nguyên liệu chính để sản xuất phân lân.

Cây trồng thiếu phân lân sẽ ảnh hưởng gì?

Thiếu phân lân không chỉ ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng của cây trồng mà còn gây ra nhiều tác động tiêu cực đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Việc thiếu phân lân sẽ dẫn đến rụng lá nhiều hơn, cành lá còi cọc, sinh trưởng kém và màu sắc của lá có thể thay đổi từ xanh đậm sang vàng hoặc tím đỏ.

Rễ cây phát triển chậm, thân cây bé đi và cây trở nên dễ bị nấm bệnh tấn công và hư hỏng. Khi cây trồng thiếu phân lân, quá trình sản xuất quả và hoa của cây bị ảnh hưởng, cây trồng sẽ ra quả ít hơn, hoa khó nở hơn, quả chín chậm và năng suất thấp.

Cây trồng thiếu photpho sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất dinh dưỡng

Hơn nữa, khả năng chống chịu của cây trồng với các ảnh hưởng bất lợi của thời tiết giảm đi, cây dễ bị đổ ngã và dễ bị bệnh tật.

Khi thiếu phân lân, cây trồng sẽ tự động tích lũy chất đạm theo dạng Nitrat, chất này ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp Protein của cây trồng. Do đó, quá trình sản xuất Protein của cây bị cản trở, lá cây sẽ bị nhỏ lại, bản lá hẹp đi và dựng đứng lên.

Xem thêm: Khái niệm phân vô cơ là gì? Những ưu và nhược điểm mà phân vô cơ đem

Tác dụng của Super lân với cây trồng

Super lân là một loại phân bón vô cơ cung cấp photpho cho cây. Photpho là một trong những nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng. Super lân thường được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu như quặng apatit và photphorit. Khi được kết hợp với các loại phân bón khác như phân đạm và phân kali, Super lân sẽ tạo thành một hỗn hợp cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng cho cây trồng.

Việc thiếu hoặc thừa lượng phân lân đều có thể gây hậu quả không tốt cho cây trồng, vì vậy, nó được coi là một chất cần thiết cho sự sống của cây trồng. Khi được kết hợp với phân đạm và phân kali, phân lân sẽ tạo thành một hỗn hợp cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng cho cây trồng. Quặng apatit và photphorit thường được sử dụng như nguyên liệu chính để sản xuất phân lân.

Tìm hiểu thêm: Phân hữu cơ là gì? Cách sử dụng phân hữu cơ hiệu quả cho cây trồng

Những sản phẩm Super lân đem lại hiệu quả vượt trội

Lân 98

Phân bón Ra Hoa Lân 98 là một sản phẩm đặc biệt với hàm lượng Lân tinh khiết cao, mang lại nhiều công dụng tích cực cho việc làm già lá và tạo mầm hoa cho cây trồng, đặc biệt có tác dụng đáng kể trong việc xử lý ra hoa nghịch vụ ở thực vật.

Ra Hoa Lân 98 là một sản phẩm cao cấp được nghiên cứu và sản xuất bởi Công Ty Việt Âu, với hàm lượng dinh dưỡng lân siêu tinh chất cao cấp, giúp tăng cường sức đề kháng cho cây trong giai đoạn ra hoa, ngay cả khi đối mặt với điều kiện thời tiết bất lợi, vẫn đem lại hiệu quả cao.

Phân Super lân Lâm Thảo

Phân bón Super lân Lâm Thảo được sản xuất từ quặng apatit phối trộn với axit sunfuric. Vì vậy, sản phẩm này là sản phẩm sạch, không gây ngộ độc cho cây. Cũng như sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Sản phẩm cũng chứa thành phần P2O5 hữu hiệu, dễ tan trong nước, giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Nếu như các bạn đọc đang phân vân và chưa lựa chọn được Super lân tốt cho cây trồng của mình thì hãy tham khảo những sản phẩm tại công ty Việt Âu. Những sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với cây trồng và điều kiện địa chất của nước ta, sản xuất từ nguồn nguyên liệu chất lượng và được Bộ Nông Nghiệp kiểm tra, cấp phép giúp mang đến cho bà con những sản phẩm hiệu quả nhất, chất lượng nhất, an toàn nhất.

Hãy theo dõi website Việt Âu Group để tìm hiểu thêm những thông tin về cây trồng cũng như những sản phẩm VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP nhằm đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng.

Blog liên quan: Giá phân lân hiện nay đang là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *