0932 093 899

Khái niệm phân vô cơ là gì? Những ưu và nhược điểm mà phân vô cơ đem

Tóm Tắt Nội Dung

Phân vô cơ chính là loại phân bón khoáng được sản xuất từ nhiều yếu tố dinh dưỡng và đa trung vi lượng. Nếu người nông dân sử dụng loại phân bón này sẽ giúp cho cây trồng hấp thụ được nhanh chóng hơn. Các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của công ty Việt Âu để giải đáp được thắc mắc phân vô cơ là gì nhé!

Phân vô cơ là gì?

Phân bón vô cơ còn được gọi là phân hóa học. Thành phần chính chứa từ một hoặc nhiều nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Sử dụng loại phân này thì cây trồng sẽ có khả năng hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên những ảnh hưởng của nó đến môi trường xung quanh cũng đáng lo ngại.

Phân vô cơ là gì? Phân vô được được tổng hợp từ nhiều nguyên tố dinh dưỡng

Phân vô cơ bao gồm những loại nào?

Phân đơn

Phân vô cơ là gì? Phân đơn là phân vô cơ loại phân chứa ít nhất một trong ba yếu tố dinh dưỡng đa lượng là N, P2O5 hoặc K2O có hiệu lực.

  • Phân đạm là loại phân có chứa chất dinh dưỡng đa lượng là đạm, được ký hiệu là N hay còn gọi là Ure. Phân urê là một loại phân bón có khả năng thích nghi rộng và có tác dụng tuyệt vời trên nhiều loại đất và cây trồng khác nhau. Nó đặc biệt phù hợp để sử dụng trên đất chua phèn.
  • Phân lân là loại phân chứa chất dinh dưỡng đa lượng là lân, được ký hiệu là P và tính bằng P2O5 hữu hiệu. Các loại phân lân bao gồm phân lân nung chảy, Supephotphat đơn, Supephotphat kép, Supephotphat giàu, Canxi photphat và các hợp chất có chứa phospho.

Phân đơn là những loại phân chứa ít nhất gồm có 3 nguyên tố dinh dưỡng

  • Phân kali là loại phân chứa chất dinh dưỡng đa lượng là kali, được ký hiệu là K và tính bằng K2O hữu hiệu. Các loại phân kali bao gồm phân kali clorua, kali sunphat, kali clorat và các hợp chất chứa kali.

Đọc thêm: Phân bón hữu cơ là gì? Một số phân bón chuyên dùng uy tín chất lượng

Phân phức hợp

Phân vô cơ là gì? Phân hợp chất: Bao gồm các loại phân được tạo ra bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều yếu tố dinh dưỡng đa lượng với nhau, như phân NPK (bao gồm N, P, K), phân PKMg (bao gồm P, K, Mg) và phân NPKMg (bao gồm N, P, K, Mg).

Phân khoáng trộn là loại phân được sản xuất bằng cách trộn cơ học từ hai hoặc ba loại phân khoáng đơn hoặc trộn với phân phức hợp, mà không sử dụng phản ứng hoá học.

Lợi ích của phân vô cơ với nông nghiệp

Nitơ trong phân vô cơ được bón vào đất sẽ tham gia vào nhiều quá trình dinh dưỡng của cây như sản xuất chlorophyll, protein, acid amin, enzym và vitamin. Những chất này kích thích tăng trưởng cho cây, giúp cây phân cành, phân lá nhanh hơn và có kích thước tốt hơn, từ đó cải thiện năng suất cây trồng.

Photpho cung cấp cho cây những thành phần cần thiết để hình thành bộ phận mới, tham gia vào thành phần của enzym, protein và amino acid. Điều này giúp kích thích rễ phát triển và giúp cây chống chịu tốt hơn với các điều kiện khắc nghiệt như hạn hán.

Kali là một nguyên tố quan trọng trong việc chuyển hoá năng lượng và hỗ trợ việc đồng hoá các chất dinh dưỡng trong cây. Nó giúp cây chống lại các tác động bên ngoài như bệnh tật và khắc phục những hạn chế về nước và dinh dưỡng, từ đó giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ, có chất lượng tốt và năng suất cao. Ngoài ra, Kali còn giúp cải thiện màu sắc, hương vị và khả năng bảo quản của quả cây.

Tác hại của phân vô cơ với con người

Suy kiệt vi lượng trong đất là vấn đề phổ biến, đồng thời cũng có nhiều loại phân bón vô cơ, đặc biệt là phân đơn, không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng từ đất, dẫn đến sự cạn kiệt dần các chất dinh dưỡng trong đất.

Việc sử dụng quá nhiều và lâu dài phân bón vô cơ có thể gây nhiều vấn đề cho đất. Đất sẽ trở nên cứng, màu bạc, giảm độ pH đất, gây hiện tượng chua hoá đất, cũng như tích tụ một số kim loại nặng trong đất.

Hơn nữa, việc sử dụng phân bón vô cơ cồn cào có thể tiêu diệt hệ vi sinh vật có lợi trong đất, làm mất cân bằng sinh học trong đất. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của đất và thực vật trồng trên đó.

Tìm hiểu thêm: Phân bón kali là gì? Top những loại phân Kali thường được sử dụng nhất

Những thương hiệu phân vô cơ tốt cho cây trồng nhất

Những loại phân bón cải tạo đất giúp đất tơi xốp sau thời gian dài sử dụng phân vô cơ bao gồm:

Phân hữu cơ hạt đạm cá hồi

Phân bón hữu cơ siêu đạm cá hồi là một sản phẩm độc đáo, với độ hoà tan cao giúp cây tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng. Các dưỡng chất và khoáng chất trong phân bón này thẩm thấu nhanh vào từng tế bào thực vật, mang lại hiệu quả rõ rệt sau thời gian sử dụng ngắn.

Điều đặc biệt là phân bón hữu cơ siêu đạm cá hồi có thể kết hợp tốt với mọi loại phân bón khác, đồng thời đóng vai trò là một sản phẩm hỗ trợ cải tạo đất với hiệu quả cao. Công dụng của loại phân này tương tự như chức năng của chất chelate với kim loại trong đất, giúp khử độc tốt và cải thiện điều kiện đất trồng cây, đồng thời giúp tăng tính hiệu quả của quá trình trồng trọt.

Phân bón agrion Organic

AGRION Organic là một sản phẩm hữu cơ cao cấp của thế hệ mới nhất, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhất. Thành phần hữu cơ lên đến 35%, dạng nước cây hấp thụ tốt, cải tại đất, nuôi trái, giúp bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho cây đang suy kiệt,..

Đặc biệt, sản phẩm còn có acid fuvic và acid amin lên đến gần 40%, là một điểm khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường. AGRION Organic có dạng lỏng đậm đặc, màu vàng óng ánh tinh khiết, dễ dàng sử dụng. Sản phẩm có tác dụng nhanh chóng cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển toàn diện, giúp cây phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào trả lời được nhiều thắc mắc phân vô cơ là gì. Các bạn nếu đang có nhu cầu mua phân vô cơ thì hãy đến ngay với công ty Việt Âu để chọn được những sản phẩm chất lượng nhất. Tất cả những sản phẩm của chúng tôi đều được trải qua nhiều khâu kiểm định nên đều đạt được những tiêu chuẩn cần thiết. Bạn vì thế cũng không cần phải lo lắng về hiện tượng hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Hãy theo dõi website Việt Âu Group để tìm hiểu thêm những thông tin về cây trồng cũng như những sản phẩm VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP nhằm đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng.

Blog liên quan: Cách sử dụng phân bón hóa học: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *