Vai trò quan trọng của phân vi sinh vật cố định đạm đối với cây trồng

Hệ vi sinh vật nói chung và vi sinh vật đất nói riêng đều vô cùng phong phú với nhiều chủng loại vi sinh vật khác nhau. Đặc biệt hơn nữa, nhiều chủng vi sinh vật còn có thể giúp ích cho các hoạt động đời sống của con người. Phân vi sinh vật cố định đạm là một trong những loại phân ứng dụng vi sinh vật đang được người nông dân sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Hãy cùng Công ty Phân bón Việt Âu tìm hiểu chi tiết về loại phân bón này nhé!

Khái niệm về phân vi sinh vật cố định đạm

Phân vi sinh vật cố định đạm là loại phân bón chứa một hoặc nhiều loại vi sinh vật và chúng đều có khả năng cố định Nitơ. Các vi sinh vật này có khả năng biến đổi khí Nitơ có trong khí quyển thành các hợp chất Nitơ được cố định.

Trên thực tế, Nitơ là chất dinh dưỡng căn bản có khả năng duy trì sự sống của hầu hết mọi tế bào. Trong quá trình sinh trưởng của động vật lẫn thực vật, Nitơ được cho là thành phần không thể thiếu. Chính vì thế, ta cần phải bổ sung một lượng Nitơ đầy đủ cho cây trồng.

Phân vi sinh vật cố định đạm là gì

Tác dụng của phân vi sinh vật cố định đạm đối với đất và cây trồng

Từ các loài vi sinh vật cố định Nitơ sẽ có thể sản xuất ra phân vi sinh vật cố định đạm. Việc sử dụng loại phân bón đặc biệt này sẽ mang lại những tác dụng sau đây

 • Giúp chuyển hóa Nitơ có trong không khí thành các hợp chất Nitơ cố định cho đất và cây trồng. Từ đó cung cấp đủ lượng đạm cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc sử dụng các loại phân hóa học khác.

 • Giúp giảm tối đa tình trạng sâu bệnh ở cây trồng

 • Năng cao sức đề kháng cho cây, giúp khả năng chống chịu sâu bệnh của cây trồng được cải thiện tốt hơn.

 • Bảo vệ được nguồn tài nguyên đất khi sử dụng phân vi sinh vật cố định đạm. Từ đó hỗ trợ việc cải tạo đất và tăng độ màu mỡ, phì nhiêu cho đất trồng.

 • An toàn cho người sử dụng, người tiêu dùng và động vật.

 • Bảo vệ được môi trường tự nhiên và hỗ trợ cân bằng hệ sinh thái.

Các cách sử dụng phân vi sinh vật cố định đạm

Có hai cách mà người nông dân có thể sử dụng phân vi sinh vật cố định đạm cho cây trồng như sau:

 • Cách 1 – Tẩm trực tiếp phân vi sinh vật cố định đạm vào hạt hoặc rễ cây trước khi đem đi gieo trồng. Lưu ý rằng, bạn cần gieo trồng ngay sau khi tẩm, tối đa là 20 phút, không được lâu hơn. Nếu thời gian chờ gieo trồng quá lâu sẽ làm phân bón mất đi các vi sinh có lợi.

 • Cách 2 – Bón phân trực tiếp vào đất ngay sau khi phát hiện cây đang bị thiếu Nitơ. Nếu trước đó, bạn không sử dụng loại phân bón vi sinh này khi trồng cây, thì sau đó, kể cả khi cây đã mọc rễ, bạn vẫn có thể bón phân trực tiếp được nhé!

Việt Âu – nơi cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng, uy tín

Hiện nay ở nước ta có khá nhiều nơi sản xuất gian dối khi dùng than bùn làm chất độn và chúng có thể mang theo mầm mống vi khuẩn không tốt cho cây trồng. Các loại phân bón vi sinh tốt sẽ được sản xuất ở dạng bột có màu nâu, đen. Đây cũng chính là sản phẩm phân vi sinh vật cố định đạm chất lượng cao có tại Việt Âu Group!

Phân bón Việt Âu chất lượng vượt trội

Công ty Việt Âu tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về phân bón, nông dược chất lượng cao. Tại Việt Âu, mọi sản phẩm đều được sản xuất, kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt, rõ ràng nhằm đảm bảo mang đến các loại phân bón có chất lượng tốt nhất. Sự tin tưởng của bà con nông dân chính là minh chứng lớn nhất, và là động lực để Việt Âu tiếp tục phát triển.

Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm phân vi sinh vật cố định đạm cùng các sản phẩm nông nghiệp khác tại Việt Âu, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

 • Địa chỉ: số 9/6 Đường Đoàn giỏi, Phường. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

 • Đường dây nóng: 0932 093 899 hoặc 02866 831 865

 • Địa chỉ email: vietauagri@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.