Phân NPK là gì? Mua phân bón NPK ở đâu chất lượng cao?

Trong số những loại phân bón dành cho cây hiện nay, thì phân NPK thật sự là cái tên nổi bật nhất. Không phải tự nhiên mà phân NPK lại được nhiều người nông dân ưa chuộng nhiều như thế. Mà nó được yêu thích còn bởi vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại cho cây trồng. Vậy phân NPK là gì? Nên mua phân bón NPK này ở đâu? Theo dõi ngay bài viết sau để Việt Âu giúp các bạn giải đáp nhé.

Phân NPK là gì?

Phân NPK là một loại phân hỗn hợp. Mỗi một chữ cái trong tên đều đại diện cho một nguyên tố đa lượng cần thiết cho cây. Cụ thể, N là đại diện của nguyên tố dinh dưỡng đạm, P là nguyên tố lân, còn K là đại diện cho nguyên tố kali. Mỗi một thành phần đều có những tác dụng riêng. Nhưng mục đích đều muốn đảm bảo cho sự phát triển nhanh chóng của cây.

Hiệu quả của phân NPK với cây trồng

Phân NPK với các thành phần hỗn hợp giúp mang đến các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây. Cụ thể như sau:

phan-bon-NPK-viet-au

Phân NPK mang lại hiệu quả dinh dưỡng cao cho cây trồng

Phân NPK giúp kích thích sự phát triển của cây trồng

Sử dụng phân bón NPK cho cây trồng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của cây, điển hình ở đây là những bộ phận như lá, cành. Điều này góp phần cho cây trồng được tăng năng suất và đạt được chất lượng cao hơn. Từ đó mang đến nhiều giá trị kinh tế cho bà con làm vườn.

Phân NPK giúp tăng độ phì nhiêu của đất

Việc sử dụng phân bón NPK hợp lý sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất lên gấp nhiều lần và giúp cho cây trồng phát triển thêm mạnh mẽ hơn.

Đối với những cây thuộc họ đậu như là đậu tương, lạc. Bà con nên bón lót cho đất trước khi tiến hành canh tác gieo trồng cho cây. Mục đích để có nguồn dinh dưỡng cho cây hấp thụ tốt trong giai đoạn đầu. Mặc dù chúng rất dễ tan nhưng vì đây loại phân vô cơ nên cây cũng cần có thêm thời gian để hấp thụ. Đối với loại cây khác thì chúng có thể pha loãng dung dịch và phun lên cây khi trời mát.

Phân NPK giúp tăng khả năng chống chịu cho cây

Với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam hiện nay, thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây là điều cực kỳ cần thiết. Bởi nó sẽ góp phần giúp cho cây phát triển khỏe mạnh để chống lại các yếu tố môi trường hay thời tiết.

Bà con cũng có thể sử dụng phân trùn quế hữu cơ để cho vi sinh vật có lợi được phát triển. Đồng thời hạn chế được lượng phân bón vô cơ ảnh hưởng xấu cho môi trường nếu như bà con sử dụng chúng quá bừa bãi. 

Phân NPK với các nguyên tố dinh dưỡng đảm bảo cho cây trồng phát triển khỏe mạnh

Có mấy loại phân NPK đang được bán phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, thì phân bón NPK đang được bày bán rất phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì chỉ có 3 loại phân bón NPK là được kinh doanh thịnh hành nhất. Vậy nên, bà con hãy cùng với Việt Âu khám phá xem đó là các loại nào nhé.

Phân bón NPK phức hợp

Phân bón này được sản xuất theo công nghệ hóa học với hàm lượng lân cao. Ưu điểm của loại phân này là chúng có khả năng tan rất nhanh trong nước. Bên cạnh đó, chức năng chính của phân mang đến cho cây trồng đó là bổ sung dinh dưỡng cho cây, cải thiện độ phì nhiêu cho đất và tăng sức đề kháng cho cây.

Phân bón NPK 3 màu

Đây là loại phân bón thường được rất nhiều bà con nông dân sử dụng bởi giá thành của nó rất rẻ. Nguyên nhân bởi quy trình sản xuất của loại phân này rất đơn giản, bà con chỉ việc trộn các thành phần đạm, lân, kali theo đúng tỷ lệ. Nhược điểm duy nhất của loại phân này là rất dễ bị hút ẩm và đóng tảng.

Phân bón NPK 1 hạt

Loại phân bón này được sản xuất bằng cách trộn các hạt nguyên liệu lại vào với nhau. Theo đó, nguyên liệu chính của loại phân này gồm có SA, DAP, Kali, Ure. Những nguyên liệu này sẽ được nghiền mịn và trộn với nhau theo 1 hỗn hợp đã được quy định trước đó.

Sau khi đã được xử lý thành dạng hạt, thì loại phân này có khả năng chống kết dính, đông tảng và thời gian sử dụng cũng được lâu hơn.

Có 3 loại phân NPK được bán trên thị trường hiện nay

Mua phân bón NPK ở đâu chất lượng cao?

Như bạn con cũng đã thấy tầm quan trọng của phân bón NPK cho những cây trồng lớn như thế nào đúng không? Vậy nên, nếu bà con đang thắc mắc không biết nên mua sản phẩm phân bón NPK ở đâu chất lượng và cho hiệu quả cao nhất. Thì chúng tôi khẳng định công ty phân bón Việt Âu chính là cái tên mà bà con không thể bỏ qua. Việt Âu Group với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Chúng tôi tự tin khẳng định chất lượng những dòng sản phẩm phân bón mà công ty Việt Âu sản xuất trên thị trường đều cho hiệu quả cao và tốt nhất. Để mua phân NPK Việt Âu, bà con có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY THƯƠNG MAI ĐẦU TƯ VIỆT ÂU

  • Địa chỉ: 19E4 Đường DD4, KP 4, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
  •  0932 093 899 –  02866 831 865 Email: vietauagri@gmail.com
  • Cung cấp các giải pháp kỹ thuật nông nghiệp và Phân bón chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.