Phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion là gì?

Sử dụng phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion đã và đang là ưu tiên trong nông nghiệp hiện nay. Loại phân bón này giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Qua đó nâng cao được năng suất và chất lượng nông sản. Để hiểu rõ hơn về loại phân bón này bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Kali có vai trò gì trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng?

Phân Kali đóng vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng

Để hiểu rõ hơn phân kali cung cấp Kali cho cây dưới dạng ion là gì thì trước hết bạn cần hiểu phân Kali là gì, vai trò của kali với cây trồng như thế nào.

Kali là một trong những nguyên tố đa lượng thiết yếu nhất đối với cây trồng. Ký hiệu của phân Kali là K, còn hàm lượng của Kali nguyên chất trong phân được ký hiệu dưới dạng là K2O. Thông thường trên bao bì sản phẩm sẽ được ghi là %K2O.

Vai trò của phân Kali đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng là vô cùng quan trọng.

 • Kali giúp tổng hợp xenlulo, đường bột để giúp hoa tăng màu sắc và tươi bóng hơn.

 • Kali rất quan trọng trong giai đoạn cây trồng ra trái, bổ sung đầy đủ Kali sẽ giúp trái lớn hơn, hàm lượng đường tăng và màu sắc cũng bắt mắt hơn.

 • Kali còn giúp cho cây cứng cáp hơn, tránh bị đổ ngã, tăng cường khả năng chịu hạn, chịu úng, chịu rét và chống chịu sâu bệnh.

 • Kali giúp làm giảm quá trình thoát hơi nước của cây qua bề mặt lá thông qua cơ chế đóng lỗ khí. Nhờ đó giúp cây không bị rơi vào tình trạng kiệt sức khi thời tiết khô hạn.

 • Kali còn đóng vai trò thiết yếu trong việc chuyển hóa năng lượng trong quá trình đồng hóa các chất của cây trồng, tăng cường quá trình vận chuyển dinh dưỡng cho cây.

 • Kali còn giúp tăng cường quá trình quang hợp, hoạt hóa enzyme, tổng hợp protein, hoạt hóa hoạt động của khí khổng.

 • Kali giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển hydrat carbon tổng hợp được từ lá sang các bộ phận khác của cây trồng.

Xem thêm: Khái niệm phân vô cơ là gì? Những ưu và nhược điểm mà phân vô cơ đem

Phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion là gì?

Phân Kali cung cấp kali dưới dạng ion được sử dụng phổ biến hiện nay

Phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion là loại phân có tính chua sinh lý. Phân bón dễ tan trong nước với hệ số dinh dưỡng cao khoảng 60 đến 70%. Loại phân bón này có những vai trò điều tiết quan trọng trong quá trình tăng trưởng của cây.

Phân kali giúp tăng năng suất và nâng cao chất lượng cây trồng với các tác dụng cụ thể như:

 • Kích hoạt ít nhất 60 loại enzyme khác nhau có liên quan đến sự phát triển của cây trồng.

 • Giúp tăng khả năng hút nước của cây trồng, tránh tình trạng bị úng rễ.

 • Hỗ trợ quá trình quang hợp để cây sinh trưởng và phát triển được tốt nhất.

 • Tăng khả năng hút nước và các chất dinh dưỡng để cây trồng sinh trưởng đạt năng suất.

 • Tăng khả năng kháng bệnh, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

Tìm hiểu thêm: Phân hữu cơ là gì? Cách sử dụng phân hữu cơ hiệu quả cho cây trồng

Gợi ý phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion chất lượng, giá tốt

Một số loại phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion đang được nhiều người sử dụng và đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo như:

Phân bón VIA5- PHINO

Phân bón VIA5-PHINO giúp tăng năng suất cây trồng hiệu quả

Đây là phân bón hỗn hợp NPK có hàm lượng lớn đa trung vi lượng với khoáng chất giàu dinh dưỡng. Phân bón là sản phẩm của Việt Âu Group được sản xuất với nguyên liệu nhập khẩu với chất lượng cao. Sản phẩm được sản xuất theo khoa học công nghệ Châu Âu, cam kết về chất lượng và tăng năng suất cây trồng hiệu quả.

Sử dụng phân bón hỗn hợp NPK VIA5-PHINO mang đến những lợi ích như:

 • Kích thích nuôi trái lớn nhanh và tăng size nặng trái.

 • Kích ra rễ cám, rễ tơ cho cây trồng nhanh chóng, đầu rễ mập mạp và ăn sâu vào lòng đất. Hỗ trợ cây trồng hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng để sinh trưởng, phát triển được khỏe mạnh, tăng năng suất và tuổi thọ cây.

 • Giúp trẻ hóa cây, phục hồi cây suy yếu, kích thích rễ mọc nhiều và lan rộng sâu trong lòng đất.

 • Giúp cây trồng tăng trưởng bền vững, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, nấm mốc hay thời tiết bất lợi.

 • Phục hồi và giải độc cho đất, cải tạo đất tơi xốp, thoáng khí, giúp đất màu mỡ và phì nhiêu hơn, ra nhánh và lá dày hơn.

Phân bón NPK cao cấp

Phân bón NPK cao cấp với thành phần NPK dưới dạng dễ hấp thu và kích thích rễ tơ phát triển nhiều. Cây trồng tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và tăng sức đề kháng, tăng tính chống chịu sâu bệnh ở cây trồng.

Phân bón NPK hỗ trợ phục hồi vườn cây suy yếu sau thu hoạch, cây sau khi xử lý ra hoa nuôi dưỡng cây phát triển xanh tốt, nuôi trái nhiều đợt. Bên cạnh đó phân NPK còn hỗ trợ nuôi trái lớn nhanh, trái to và nặng hơn.

Sử dụng phân NPK với hàm lượng hợp lý còn giúp giải độc phèn trong đất, giải độc hữu cơ do quá trình cây tác lâu năm gây ra. Cây trồng được tăng cường sức đề kháng, giúp cây lấy đà cho quá trình phát triển sau này.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về phân kali cung cấp kali cho cây dưới dạng ion. Hãy theo dõi website Việt Âu Group để tìm hiểu thêm những thông tin về cây trồng cũng như những sản phẩm VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP nhằm đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng.

Blog liên quan: Giá phân lân hiện nay đang là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *