Tác dụng vượt trội của phân hữu cơ vi sinh đối với nông nghiệp

Phân hữu cơ vi sinh được ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp bởi những hiệu quả vượt trội mà nó đem lại. Nhưng có lẽ nhiều người vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp để giúp cây trồng phát triển tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty Việt Âu để hiểu rõ hơn về loại phân bón này nhé. 

Đôi nét về phân hữu cơ vi sinh

Phân hữu cơ vi sinh là gì?

Phân bón hữu cơ vi sinh là loại phân được sản xuất bằng cách trộn những nguyên liệu hữu cơ với nhau và lên men. Phân bón này chứa hơn 15% chất hữu cơ cũng như vi sinh vật sống, với mật độ trung bình từ ≥ 1×106 CFU/mg mỗi loại.

Phân hữu cơ vi sinh chứa hơn 15% chất hữu cơ

Công dụng của phân bón hữu cơ vi sinh không chỉ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây trồng, mà còn hỗ trợ đất chống lại các mầm bệnh, cải tạo, bồi dưỡng và nâng cao độ phì nhiêu cũng như tăng lượng mùn trong đất.

Blog liên quan: Top 3 loại phân bón cây cảnh tốt nhất hiện nay

Ưu điểm việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh

Phân hữu cơ vi sinh đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ và cải tạo đất, đem lại nhiều lợi ích cho cây trồng và môi trường sống. Việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh thường xuyên trong canh tác sẽ giúp cho đất trở nên tốt hơn, độ pH ổn định hơn, tăng khả năng chống mặn và hạn, giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Phân hữu cơ vi sinh đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ và cải tạo đất

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của phân hữu cơ vi sinh đó là cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Phân hữu cơ vi sinh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng, giúp cây trồng hấp thụ hoàn toàn trong thời gian dài và bền vững.

Ngoài ra, phân hữu cơ vi sinh còn giúp giữ ẩm và giúp cho bộ rễ phát triển tốt. Đặc biệt, phân hữu cơ vi sinh giúp cho hệ vi sinh vật trong đất phát triển mạnh mẽ, giúp duy trì và cân bằng sinh thái đất, tăng khả năng kháng bệnh và giảm thiểu sự phát triển của các vi sinh vật gây hại.

Có thể bạn quan tâm: Super lân là gì? Làm thế nào để sử dụng super lân hiệu quả nhất?

Những sản phẩm phân hữu cơ vi sinh được ưa chuộng

Siêu đạm cá hồi

Siêu đạm cá hồi là một trong những sản phẩm phân hữu cơ vi sinh nổi bật của công ty Việt Âu có khả năng cung cấp. Các loại phân bón hữu cơ được ưa chuộng hơn so với các loại phân bón vô cơ trước đây do được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Một trong những loại phân bón hữu cơ được ưa chuộng hiện nay là phân bón hữu cơ siêu đạm cá hồi.

Siêu đạm cá hồi sử dụng những nguyên liệu thân thiện với môi trường

Đây là loại phân có độ hoà tan cao, giúp cây hấp thụ dinh dưỡng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, phân bón hữu cơ siêu đạm cá hồi còn có thể kết hợp với mọi loại phân bón khác để đạt hiệu quả tối đa.

Loại phân này cũng được biết đến là sản phẩm hỗ trợ cải tạo đất hiệu quả cao, khử độc tố và cải thiện điều kiện đất trồng cây. Do đó, bà con có thể sử dụng phân bón hữu cơ siêu đạm cá hồi để giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

Via đạm cá hồi dạng hạt

Phân bón hữu cơ siêu đạm cá hồi là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Việt Âu. Nó đặc biệt với độ hoà tan cao, giúp cây tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, đồng thời cung cấp các dưỡng chất. Chính điều này sẽ giúp cây trồng phát triển và đạt năng suất tốt cao nhất. Đặc điểm nổi bật của phân bón này là khả năng kết hợp với mọi loại phân bón khác, đóng vai trò là một loại phân hỗ trợ cải tạo đất với hiệu quả cao.

Bài viết trên đây của Công ty Việt Âu đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về công dụng của phân hữu cơ vi sinh đối với cây trồng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn đọc sử dụng phân hữu cơ vi sinh hiệu quả nhất. 

Tìm hiểu thêm: Top 3 loại phân bón làm tăng độ chua của đất thường được sử dụng nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.