0932 093 899

Phân hữu cơ khoáng là gì? Các loại phân hữu cơ khoáng tốt nhất

Tóm Tắt Nội Dung

Với tính an toàn và công dụng thúc đẩy cây trồng sinh trưởng, phát triển hiệu quả, phân hữu cơ khoáng đã trở thành sản phẩm được những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc đơn giản là những người yêu thích trồng cây tin dùng. Thế nhưng, nhiều người vẫn tự hỏi phân hữu cơ khoáng là gì và nên mua loại phân bón này ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án phù hợp cho câu hỏi trên

Phân hữu cơ khoáng là gì? Các loại phân hữu cơ khoáng tốt nhất

Đọc thêm: Đất chua là gì? Các loại cây trồng phù hợp với đất chua

Phân hữu cơ khoáng là gì?  

Để giải đáp cho câu hỏi “Phân hữu cơ khoáng là gì?”, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số đặc tính cơ bản của loại phân bón này. Phân hữu cơ khoáng là một trong những loại phân bón phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Để được công nhận và được Chính phủ cấp phép lưu thông thì các loại phân hữu cơ khoáng phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng, thành phần dinh dưỡng theo yêu cầu trong Thông tư 41/2014/TT-BNNPTNT.

Cụ thể, trong thành phần của phân hữu cơ khoáng phải bao gồm ít nhất một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng hoặc vi lượng dạng hữu cơ (chất có phân tử chứa Carbon) với hàm lượng khoảng 15% trở lên. Đồng thời, một số chất khoáng vô cơ như N (Nitơ), P (Photpho), K (Kali),… cũng sẽ được hòa trộn vào thành phần dinh dưỡng với hàm lượng nhất định tùy theo từng loại phân.

Phân hữu cơ khoáng là gì?

Tìm hiểu thêm: Dung dịch thủy canh cho cây cảnh là gì? Có nên sử dụng hay không?

Các loại phân hữu cơ khoáng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Sau khi tìm hiểu phân hữu cơ khoáng là gì, Việt Âu sẽ giới thiệu đến bạn một số sản phẩm phân hữu cơ khoáng tốt nhất và được tin dùng nhất trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm phân hữu cơ Siêu Đạm cá hồi

Với công dụng thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ, phục hồi khả năng sinh trưởng của những cây chậm lớn, cung cấp các loại vi sinh vật có lợi cho đất và giúp cây trổ quả to đẹp, đây đã trở thành một trong những sản phẩm phân bón được những người hoạt động trọng lĩnh vực nông nghiệp tin dùng. Thành phần chính của loại phân bón này là các loại chất khoáng đặc hiệu với hàm lượng được ước tính như sau:

 • Khoáng chất hữu cơ: 35%
 • Nitrogen (N): 4%
 • Phosphor pentoxide (P2O5): 0.5%
 • Kali oxide (K2O): 0.5%
 • Acid Humic: 9%
 • Amino Acid: 4%

Phân hữu cơ Siêu Đạm cá hồi

Sản phẩm phân bón hữu cơ Đạm dơi

Đây là sản phẩm phân hữu cơ khoáng thường dùng cho rễ cây và có khả năng tăng cường sự phát triển của hệ rễ cực kỳ hiệu quả, thúc đẩy tốc độ ra hoa, đậu trái của cây. Sản phẩm phân bón này thích hợp cho hầu hết mọi loại cây trồng, đặc biệt là các cây ăn trái. Thành phần dinh dưỡng chính và hàm lượng các chất của loại phân này cụ thể như sau:

 • Khoáng chất hữu cơ: 36%
 • Nitrogen (N): 4%
 • Phosphor pentoxide (P2O5): 2%
 • Kali oxide (K2O): 2%
 • Fulvic: 5%

Sản phẩm phân bón hữu cơ Đạm dơi

Blog liên quan: Sử dụng thuốc tây cho cây trồng, nên hay không?

Sản phẩm phân bón hữu cơ Siêu Đạm tôm

Đây là sản phẩm phân hữu cơ khoáng thường được dùng cho cây chè bởi công dụng tăng khả năng chống chịu các hiện tượng thời tiết thất thường như hạn hán và rét. Ngoài ra, loại phân bón này còn được ưa chuộng vì chứa các vi sinh vật giúp cây kháng mầm bệnh hiệu quả. Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm này khá phong phú với hàm lượng các chất trong cụ thể như sau:

 • Phosphor (P): 1%
 • Kali (K): 2%
 • Nitrogen (N): 1%
 • Khoáng chất hữu cơ: 23%
 • Khoáng chất trung và vi lượng: Mg, Fe, Ca, Zn, S, Mo…

Sản phẩm phân bón hữu cơ Siêu Đạm tôm

Cơ sở cung cấp phân hữu cơ khoáng uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường nổi lên rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm phân hưu cơ khoáng đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau. Vì vậy, để tránh mua phải những loại phân kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến cây trồng, bạn cần phải cân nhắc chọn lựa địa chỉ mua hàng thật uy tín. Trong lĩnh vực này, Công ty Việt Âu tự tin là cơ sở chỉ cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng cao với giá thành phù hợp.

Một số cơ sở cung cấp phân hữu cơ khoáng chất lượng

Hãy theo dõi website Việt Âu Group để tìm hiểu thêm những thông tin về cây trồng cũng như những sản phẩm VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP nhằm đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *