Phân bón vi sinh là gì? Tác dụng của phân bón vi sinh với cây trồng

Tóm Tắt Nội Dung

Phân bón vi sinh dường như đã quá quen thuộc với nhiều người trong lĩnh vực trồng trọt. Đây chính là một loại phân bón được sản xuất hoàn toàn từ những vi khuẩn có lợi cho môi trường sống. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty Việt Âu để tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho cây trồng nhé.

Khái niệm phân bón vi sinh

Vi sinh vật phân hủy là một loại phân bón hữu cơ sinh học được sản xuất từ vi khuẩn có lợi cho môi trường. Quá trình sản xuất phân bón này bao gồm việc pha trộn các nguyên liệu hữu cơ và vi sinh vật, sau đó cho lên men để vi khuẩn có thể phân hủy hoàn toàn các thành phần có hại. Khi sử dụng, phân bón vi sinh cung cấp cho cây trồng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và đảm bảo một năng suất vườn tốt.

Phân bón vi sinh có thành phần từ những vi sinh vật có lợi

Phân bón vi sinh là một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp 4.0. Nó được sản xuất từ nhiều chủng vi sinh vật khác nhau, gồm các thành phần như vi sinh vật có chức năng hòa tan lân, cố định đạm, phân giải các chất hữu cơ hoặc vi sinh vật thúc đẩy cây trồng tăng trưởng.

Nhờ đó, phân bón vi sinh cung cấp một lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp chúng phát triển tốt hơn và tăng năng suất.

Có thể bạn quan tâm: Super lân là gì? Làm thế nào để sử dụng super lân hiệu quả nhất?

Phân bón vi sinh gồm những loại nào?

Phân hữu cơ chế biến theo quy trình công nghiệp

Những loại phân bón được sản xuất công nghiệp từ nguồn gốc hữu cơ là những loại phân bón có quy mô lớn, tính bằng tấn đến hàng ngàn tấn. Nó bao gồm 2 loại là phân bón hữu cơ vi sinh, phân bón hữu cơ sinh học và phân bón khoáng.

Để sản xuất những loại phân bón này, cần sử dụng các máy móc hiện đại để hỗ trợ trong quy trình sản xuất, do đó chúng khó thực hiện tại nhà. Nó giúp bổ sung nhiều vi khoáng cho đất thúc đẩy thêm nhiều sự phát triển của hệ sinh vật trong đất.

Phân vi sinh cố định đạm được khá nhiều nông dân sử dụng

Phân hữu cơ truyền thống

Phân hữu cơ truyền thống bao gồm phân chuồng, phân xanh, phân rác và than bùn. Phân hữu cơ truyền thống được sản xuất từ các nguồn gốc như rác hữu cơ, phân động vật, phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông-lâm-thủy sản, rác thải, phân xanh và được chế biến bằng các kỹ thuật truyền thống, có thể thực hiện tại nhà.

Những loại phân bón hữu cơ truyền thống này nói chung dễ dàng kiếm được và thực hiện, tuy nhiên hiệu quả của chúng thường thấp, thời gian xử lý kéo dài và hàm lượng dinh dưỡng thấp.

Tìm hiểu thêm: Top 3 loại phân bón làm tăng độ chua của đất thường được sử dụng nhiều

Thương hiệu phân bón vi sinh tốt nhất trên thị trường

Phân bón hữu cơ Agrion Organic

AGRION Organic là một loại phân bón hữu cơ dạng lỏng được cung cấp với Việt Âu. Nó thiết kế để hỗ trợ sự phát triển của cây trồng một cách toàn diện. Sản phẩm này giúp điều hòa và kích thích sinh trưởng, dưỡng bông và nuôi trái, cũng như phục hồi nhanh cho cây sau thu hoạch.

Phân bón hữu cơ Agrion Organic được sản xuất bởi công ty Việt Âu

Bên cạnh đó, phân bón AGRION Organic còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cây trồng, cải thiện khả năng chống chịu của cây trong các điều kiện bất lợi và giảm stress cho cây.

Sản phẩm cũng có khả năng cải tạo cấu trúc đất, cải thiện đất thoái hóa bạc màu và giải phóng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Ngoài ra, AGRION Organic có đặc tính hấp thu nhanh giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sản xuất cho nhà nông.

Với các tính năng trên, AGRION Organic được xem là lựa chọn đúng đắn để cải thiện năng suất và chất lượng nông sản tại Việt Nam.

Phân hữu cơ đạm cá hồi Via

Thực tế, phân bón lá đạm cá được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là cá, với quy trình chế biến thường bao gồm xay nhuyễn các phụ phẩm cá như đầu, ngũ tạng, xương và vây, sau đó đem trộn đều vào thùng chứa lớn cùng với vi sinh vật phân hủy protein để thu được đạm cá nguyên chất. Để có phân bón đạm cá, người ta thường sử dụng các loại cá tươi vì chúng có hàm lượng đạm cao, đây là một thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng.

Nếu khách hàng vẫn còn đang phân vân và chưa chọn được cho cây trồng của mình loại phân bón vi sinh tốt nhất thì có thể tham khảo những sản phẩm của Việt Âu. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bà con hiểu rõ về loại phân bón này và có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho cây sinh trưởng.

Blog liên quan: Top 3 loại phân bón cây cảnh tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *