Phân Bón Trung Vi Lượng Là Gì? Địa Chỉ Phân Bón Uy Tín Sài Gòn

Phân bón trung vi lượng cần thiết cho quá trình hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng trong cây trồng, giúp tăng cường sức đề kháng của cây trồng, cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn biết là người yêu thực vật chính hiệu, chắc chắn sẽ không bỏ qua những thông tin mà chúng tôi sắp sửa đề cập dưới đây.

Những điều bạn cần biết về phân bón trung vi lượng

Phân bón trung vi lượng sẽ bao gồm các thành phần trung, vi lượng. Đây là những thành phần cung cấp dinh dưỡng cho cây. Chính vì thế đây là phân bón không thể thiếu nếu bạn muốn cây sinh trưởng tốt nhất. Dưới đây là những điều bạn cần biết về loại phân đặc biệt này mà Công ty phân bón Việt Âu đã tổng hợp. 

Phân bón trung vi lượng là gì?

Phân bón trung vi lượng là các hỗn hợp chất dinh dưỡng cung cấp nguyên tố trung và vi lượng. Yếu tố giúp cây phát triển toàn diện nhất. Bên cạnh đó việc bón phân trung vi lượng cho cây là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cây tăng năng suất trong thời gian ngắn.

Phân bón trung vi lượng là gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cây sẽ phát triển khi hút từ đất và không khí 70 nguyên tố khoáng. Trong đó có 16 nguyên tố quan trọng mà khi thiếu cây sẽ rất khó sinh trưởng. Dựa vào mức độ quan trọng của nguyên tố đó mà chúng ta sẽ chia thành nhóm đa lượng, trung lượng và vi lượng.

Thành phần cần có trong phân bón trung vi lượng

Dưới đây là những thành phần cơ bản cần có trong phân bón trung vi lượng.

  • Đồng (Cu): Đồng là chất vô cùng cần thiết tổng hợp diệp lục đồng thời là chất xúc tác một số phản ứng khác cho cây.

  • Bo (B): Chất đóng vai trò không thể thiếu trong sự nảy mầm, góp phần làm tăng trưởng ống phấn.

  • Sắt (Fe): Hoạt động giống như chất xúc tác, yếu tố quan trọng hình thành men hô hấp.

  • Mangan (Mn): Thành phần quan trọng trong hệ thống enzym giúp cây xảy ra một số phản ứng trao đổi chất quan trọng. Đồng thời còn có nhiệm vụ quang hợp, hỗ trợ tăng trưởng diệp lục. Tăng sự hữu ích của lân và canxi, thúc đẩy quá trình tăng trưởng hạt.

  • Kẽm (Zn): Được xem là nguyên tố vi lượng cần thiết. Tổng hợp các hoạt chất sinh trưởng, tăng cường phản ứng trao đổi chất.

  • Clo (Cl): Sẽ tham gia vào quá trình vận chuyển, trao đổi một số chất như Kali, Canxi, Magie góp phần điều hòa hoạt động tế bào. Điều này sẽ đảm bảo được quá trình sinh trưởng của cây.

  • Mg: Khi thiếu đi nguyên tố trung lượng này phần màu xanh của lá sẽ chuyển sang cam hoặc vàng.

Một số phân bón trung vi lượng bạn cần có hiện nay

1. Phân bón NPK cao cấp Via4

 Sản phẩm giúp quá trình hấp thu và tổng hợp các hợp chất của cây trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó phân bón trung vi lượng NPK Via4 còn kích thích rễ tơ phát triển, giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Chính vì thế mà khả năng chống chịu với sâu bệnh và hạn hán cũng tốt hơn. Không chỉ thế phân bón còn giúp phục hồi vườn cây suy yếu sau thu hoạch. Tiền đền cho sự phát triển của cây tránh trường hợp suy cây.

Đặc biệt hơn, loại phân bón này giúp giải độc phèn có trong đất do quá trình canh tác lâu năm. Tránh tình trạng vàng lá.

2. Phân bón trung vi lượng Viauxin

Phân bón Viauxin

Nếu cây đang trong trình trạng thiếu dưỡng chất do dễ quá yếu thì phân bón Viauxin sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Có công dụng cao trong quá trình sinh trưởng mạnh tại đầu rễ giúp quá trình hút dinh dưỡng diễn ra nhanh chóng hơn.

Sản phẩm có chứa các nguyên tố Auxin, NAA đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích, hồi phục rễ sau hư tổn.

3. Phân bón ViaMino

Phân bón ViaMino đa năng

Sản phẩm chứa 18 loại hữu cơ kết hợp cùng các thành phần trung vi lượng thúc đẩy quá trình tăng trưởng cho cây.

Phân bón trung vi lượng Viamino giảm sốc quá trình chuyển giai đoạn sinh trưởng giúp cây chịu được các môi trường nhiệt độ thấp, thời tiết nóng.

Đặc biệt hơn, sản phẩm mang lại hiệu quả vô cùng cao trong thời kỳ ra hoa, đậu trái trong lúc thu hoạch.

Không chỉ giúp trái nhanh lớn, sản phẩm còn hỗ trợ việc tăng size, màu trái đẹp và hương vị.

Trên đây là những điều cần biết về phân bón trung vi lượng. Để tìm hiểu thêm về nhiều loại phân bón có thể giúp cây phát triển thì hãy liên hệ ngay Công Ty Việt Âu để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.