Phân bón Silic là gì? Lợi ích tuyệt vời phân bón Silic đem lại cho cây

Phân bón Silic là một loại phân trung vi lượng giúp cho cây trồng trở nên cứng cáp hơn. Điều này giúp cây tăng thêm nhiều hệ miễn dịch và sức đề kháng chống chọi với những tác nhân gây hại từ môi trường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về công dụng tuyệt vời của loại phân bón này nhé.  

Phân bón Silic là gì?

Nguyên tố dinh dưỡng Silic giúp cây tăng trưởng nhanh, khỏe mạnh, chống lại các loại côn trùng và vi sinh vật gây hại và tăng năng suất cây trồng. Silic cũng giúp thân lúa chịu ngập và chịu gió tốt. Tóm lại, Silic (S) có 4 ưu điểm khi sử dụng là tăng cường miễn dịch cho cây, tăng sức đề kháng, tăng năng suất và chịu được khí hậu khắc nghiệt.

Nguyên tố dinh dưỡng Silic giúp cây trồng phát triển mạnh, nó thường được bổ sung trong các phân bón Trung Vi lượng với hàm lượng thích hợp cho từng loại cây trồng.

Phân bón Silic sẽ giúp cho cây trồng trở nên cứng cáp hơn

Tác dụng của phân bón Silic với cây trồng

Làm cứng cây

Đổ ngã là hiện tượng thường gặp ở cây lúa, đặc biệt là trước khi thu hoạch hoặc khi thời tiết mưa bão, gây ảnh hưởng đến năng suất cây trồng và gây khó khăn trong quá trình thu hoạch. Nguyên nhân của hiện tượng này là do phần gốc cây không thể chịu đựng được sức nặng của bông.

Phân bón Silic giúp cứng cây, chống đổ ngã, tăng cường sự dẻo dai của toàn bộ cây trồng. Đặc biệt, phân bón Silic rất quan trọng đối với các cây thân thảo như lúa, ngô, mía,… bởi vì thành phần Silic có thể chiếm tới 10% trọng lượng khô của cây trồng. Sử dụng phân bón Silic định kỳ sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm của cây trồng.

Giúp cây hấp thụ nhiều dinh dưỡng

Điều quan trọng trong việc tăng cường sự phát triển của cây là đảm bảo sự hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, stress phi sinh học có thể gây rối loạn quá trình này.

Sử dụng phân bón Silic đã được chứng minh là một giải pháp hiệu quả để tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng đa, trung lượng (P, K, Ca và Mg) và vi lượng (Fe, Cu và Mn) trong điều kiện bất lợi. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng bổ sung Silic có thể giảm sự rửa trôi lân, đạm nitrat và kali.

Phân bón Silic còn giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn

Rễ là cơ quan chính để lấy các chất dinh dưỡng, do đó sự phát triển tốt của rễ là rất quan trọng. Phân bón Silic có khả năng kích thích sự phát triển của rễ bên và làm thay đổi cấu trúc của rễ. Những thay đổi này làm tăng tổng diện tích bề mặt rễ và do đó tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước.

Chống lại vi khuẩn xâm hại

Việc bổ sung Silic cho cây trồng không chỉ giúp ngăn chặn một loạt các bệnh tật như khô vằn, đạo ôn, cháy lá, lem lép hạt lúa, thối thân, thán thư, và bệnh héo rũ do vi khuẩn (Ralstonia solanacearum) trên cà chua và ớt ngọt, mà còn tăng độ cứng và độ dày lớp biểu bì của trái cây.

Đối với cây xoài, Silic tích tụ trong mô biểu bì tạo thành hàng rào vật lý để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn P. syringae gây bệnh đốm. Ngoài ra, Silic còn có tác dụng ngăn chặn bệnh thối rễ và phấn trắng trên dưa chuột và lúa mì, bệnh gỉ sắt ở đậu đũa, cà phê và đốm vòng ở mía.

Các dạng phân bón Silic cây trồng có thể hấp thụ tốt

Phân bón hỗn hợp NPK kích rễ 3M Gold

Sản phẩm phân bón 3M Gold Gold có vai trò quan trọng trong việc cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng cho bộ rễ của cây trồng, giúp chúng phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Đồng thời, sản phẩm cũng đóng góp vào việc tăng độ phì nhiêu của đất, giúp cải thiện chất lượng đất trồng.

Sử dụng phân bón 3M Gold Gold giúp kích thích quá trình ra rễ của cây trồng diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là đầu rễ phát triển mập, phù hợp cho nhiều loại cây trồng khác nhau. Ngoài ra, khi sử dụng phân bón cao cấp 3M Gold trên lá, sản phẩm còn giúp làm lớn lá, đồng thời chống rụng hoa và tăng khả năng đậu trái của cây.

Phân bón hỗn hợp NPK kích rễ 3M Gold

Xem chi tiết sản phẩm: Phân bón hỗn hợp NPK kích rễ 3M Gold

Phân bón hỗn hợp NPK Via Xanh

Phân Bón Hỗn Hợp NPK VIA-Xanh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của cây trồng. Khi sử dụng phân bón này, cây kéo đọt nhanh, đạt kích thước to mập và có thân đọt dày, cành lá phát triển mạnh mẽ và xanh tươi.

Phân Bón Hỗn Hợp NPK VIA-Xanh cũng hỗ trợ cho cây con mới trồng có sự sinh trưởng mạnh mẽ, phát triển nhanh chóng và có màu xanh bền vững. Ngoài ra, phân bón này còn giúp phục hồi vườn cây suy yếu hoặc vườn cây sau thu hoạch phục hồi nhanh chóng và phát triển bền vững, giúp cây nhanh chóng lấy lại sức phát triển mạnh mẽ để chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo.

 NPK Via Xanh

Xem chi tiết sản phẩm: NPK Via Xanh

Với những sản phẩm được giới thiệu qua bài viết trên của công ty Việt Âu hy vọng sẽ giúp cho nhiều bạn đọc có thể tìm ra cho cây trồng những sản phẩm phân bón Silic phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp nông sản trở nên khỏe mạnh và ít gặp các trình trạng sâu bệnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.