Phân bón MAP có tốt không, dùng như thế nào?

Phân bón MAP là một trong những loại phân bón cần thiết cho cây trồng. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết đến phân bón hữu ích này. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về sử dụng phân bón MAP thì hãy tham khảo nội dung bài viết sau nhé!

Những thông tin cơ bản về phân bón MAP

MAP là một trong những loại phân bón được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Vậy nhưng sản phẩm này chưa thực sự được người nông dân biết đến quá nhiều.

Phân bón MAP là gì?

Phân bón Map được nhập khẩu từ Israel

Đây là loại phân bón có dạng tinh khiết có thể hòa tan hoàn toàn trong nước. Phân bón MAP được nhập khẩu từ Israel và được dùng dưới hình thức tưới nhỏ giọt hoặc phun qua lá. Sản phẩm phù hợp với mọi loại cây trồng ở nước ta hiện nay.

Bạn cũng có thể dùng chung phân MAP với các loại phân bón khác để tăng hiệu quả. Tuy nhiên không dùng chung với những loại phân bón có Canxi hoặc Magie.

Những thành phần chính của phân bón có thể kể đến như đạm 12%, lân 61%, phốt pho, nitơ… Sản phẩm được khuyến khích nên dùng vào đầu mùa sinh trưởng của các giống cây trồng.

Công dụng của phân bón MAP

Công dụng chính của phân bón MAP đó là thúc đẩy sinh trưởng cho cây trồng ở giai đoạn cây con đang sinh trưởng. Đồng thời thúc đẩy cây sinh trưởng bộ rễ khỏe mạnh.

Phân bón kích thích đâm chồi, nảy cành, ra lá và tạo tiền đề cho việc ra hoa đậu quả. Ngoài ra sử dụng phân MAP còn giúp làm tơi xốp đất và hỗ trợ cây sinh trưởng mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm của phân bón MAP

Những ưu điểm vượt trội của phân MAP có thể kể đến như:

  • Có dạng hạt nhỏ dễ dàng hoa tan trong nước đến 100%.

  • Có chứa 100% những loại dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, đặc biệt không có chất độn khác.

  • Không chứa các chất có hại cho cây trồng với độ Ph vừa phải, an toàn cho cây trồng.

  • Có thể sử dụng được cho nhiều giống cây trồng khác nhau trên các loại đất khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng phân bón MAP

Để sử dụng phân bón MAP mang lại hiệu quả cao bạn cần pha, tưới đúng liều lượng, đúng kỹ thuật.

Phân bón Map được sử dụng theo các cách khác nhau

Dùng MAP cho hệ thống tưới nhỏ giọt

Đối với cách dùng này bạn cần chú ý 1kg MAP pha loãng với một lượng nước vừa đủ. Bạn cần căn cứ vào diện tích, số gốc tưới, độ rộng của vườn để có tỷ lệ pha phù hợp và đủ tưới cho cây trồng.

Dùng MAP phun qua lá

Đối với phun qua lá thì bạn cần pha loãng hơn so với tưới nhỏ giọt. Nồng độ dung dịch cũng sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của lá. Nếu bạn phun cho lá non thì nồng độ 0,5% là phù hợp. Tức là 1kg MAP sẽ pha với 200 lít nước. Nếu bạn phun cho lá già, cứng thì tăng nồng độ lên 1%. Tức là 200 lít nước sẽ pha với 2kg MAP.

Thời điểm sử dụng phân bón MAP tốt nhất là khi cây con mới phát triển và cây đang trong thời kỳ sinh trưởng. Bạn cũng có thể sử dụng ở giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa.

Nhìn chung cách pha như thế nào sẽ phụ thuộc vào từng loại cây trồng. Bạn nên chọn mua ở địa chỉ uy tín để được tư vấn chi tiết nhất về cách pha.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng phân bón MAP

Sử dụng phân bón đúng tỷ lệ để mang lại hiệu quả

Để sử dụng phân bón MAP hiệu quả và an toàn cho cây trồng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hãy pha chế phân bón theo tỷ lệ được hướng dẫn, không pha quá loãng hay quá đặc gây ngộ độc cây.

  • Bón đúng thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Bảo quản phân bón đúng cách, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ẩm gây hỏng, biến chất phân bón.

  • Khi bón phân cần dùng độ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe.

Mua phân bón MAP ở đâu chất lượng?

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được phân bón chính hãng

Phân bón MAP là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Trên thị trường hiện nay loại phân bón này được bán khá nhiều. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín để mua nhằm tránh phân bón giả, kém chất lượng.

Nếu bạn chưa biết mua MAP ở đâu thì có thể tham khảo tại công ty Việt Âu. Đây là công ty chuyên sản xuất và cung cấp và phân phối các sản phẩm phân bón cao cấp uy tín mà bạn có thể tin tưởng.

Những phân bón được Việt Âu phân phối cam kết chính hãng, nhập khẩu trực tiếp và có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu hơn về phân bón MAP. Để được mua sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý bạn vui lòng liên hệ ngay với Việt Âu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.