Top 3 loại phân bón làm tăng độ chua của đất thường được sử dụng nhiều

Sau một khoảng thời gian dài trồng trọt thì đất thường sẽ có xu hướng nhiễm chua khiến cây trồng không thể phát triển tốt. Và cách để giải quyết tình trạng này chính là sử dụng phân bón làm tăng độ pH của đất đối với nông nghiệp.  

Độ chua của đất ảnh hưởng như thế nào đến cây trồng?

Đất có độ chua cao có tác động rất lớn đến sự dinh dưỡng của đất, giảm khả năng cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng, khoáng, nguyên tố đa, trung và vi lượng cho cây. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bộ rễ của cây, khiến cho cây khó phát triển và sinh trưởng.

Độ chua ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng

Độ chua càng cao, nồng độ ion H+ tăng lên, gây ra sự tấn công vào các khoáng trong đất và giải phóng ion Al3+. Ion này có tính độc cao đối với hầu hết các sinh vật, đặc biệt là các loại cây trồng và con người.

Việc hấp thụ ion Al3+ khiến cho cây trồng khó phát triển và sinh trưởng bình thường, khiến cho tế bào bị ức chế và dẫn đến thối rễ hoặc thậm chí là chết cây. Ngoài ra, nhôm còn ảnh hưởng xấu đến sự tổng hợp photpho, sự chuyển hóa năng lượng và sinh tổng hợp DNA của cây trồng.

Vì vậy, độ chua là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sống và phát triển của cây trồng. Để trồng cây hiệu quả, cần phải chú ý đến đất đai, chọn đất phù hợp với cây trồng và thường xuyên thực hiện biện pháp điều chỉnh và cải tạo đất trồng.

Blog liên quan: Giá phân lân hiện nay đang là bao nhiêu?

Tác dụng của phân bón làm tăng độ pH của đất

Độ chua của đất là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tính chất hóa học của đất. Trong số các yếu tố gây độc chính cho cây trồng, ion Aluminum (Al) là một trong những yếu tố chính. Nó có khả năng hòa tan pH và gây ra hiện tượng pH đất thấp, gây khó khăn cho sự sinh trưởng của cây trồng.

Phân bón làm tăng độ chua của đất sẽ giúp cải tạo đất cực kỳ hiệu quả

Độ chua của đất không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ cây trồng, mà còn ảnh hưởng đến khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất. Nếu độ chua của đất quá cao, các chất dinh dưỡng sẽ bị khóa trong đất và không thể hấp thụ bởi rễ cây trồng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng phân bón và có thể dẫn đến mất mùa vụ.

Vì vậy, người nông dân cần quan tâm đến việc điều chỉnh độ chua của đất trước khi gieo trồng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây trồng và tăng hiệu suất trong nông nghiệp bằng cách sử dụng phân bón làm giảm độ chua của đất. 

Tìm hiểu thêm: Phân hữu cơ là gì? Cách sử dụng phân hữu cơ hiệu quả cho cây trồng

Các loại phân bón làm tăng độ chua của đất

Tinh Vôi 98

Sản phẩm Calcium Tinh vôi 98 VIA CaO được cung cấp bởi Công ty Việt Âu được sử dụng để bón gốc hoặc tưới trực tiếp cho cây trồng, và rất phổ biến trong sản xuất nông nghiệp. Khác biệt với loại vôi thông thường chỉ có chứa khoảng 10-20% CaO, Tinh vôi VIA CaO lại có đến 98% CaO, do đó hiệu quả của sản phẩm này cao hơn rất nhiều so với vôi thông thường. Tinh vôi 98 có công dụng là làm tăng độ pH có trong đất đồng thời làm tăng độ chua của đất xuống mức phù hợp nhất.

Tinh vôi 98 chính là sản phẩm giúp làm tăng độ chua của đất

Phân lân Văn Điển

Lân Văn Điển là loại phân bón phù hợp với đa số cây trồng như lúa, ngô, khoai, sắn, đậu, lạc, rau, các cây công nghiệp như cao su, cà phê, bông, mía, chè, dâu tằm và các loại cây ăn quả và rừng. Sử dụng Lân Văn Điển cũng giúp tăng độ chua của đất, hạn chế sự phát triển của rêu và làm cho đất tơi xốp, cải tạo đất và ngăn ngừa sự chai cứng của đất.

Phân lân Long Thành

Phân lân Long Thành là phân bón làm tăng độ chua của đất chứa photpho là thành phần dinh dưỡng chính. Lân là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Sự thiếu hoặc thừa lân đều có thể gây ra những vấn đề không tốt cho cây trồng.

Phân lân Long Thành là một trong ba nguyên tố đa lượng cần thiết cho sự sống, phát triển của cây trồng. Nó tham gia vào việc tạo nên các protein cấu tạo nên tế bào, là chất không thể thiếu cho sự sống của cây trồng.

Kết luận

Bài viết trên đã cập nhật cho các bạn đọc những thương hiệu phân bón làm giảm độ chua của đất được nhiều nông dân ưa chuộng sử dụng. Độ chua càng cao càng ảnh hưởng cây trồng, pH chỉ số thể hiện độ chua độ chua càng cao pH càng thấp. Nếu bạn chưa tìm ra loại phân bón làm giảm độ chua thì có để đến ngay với công ty Việt Âu để tham khảo những sản phẩm tại đây.

Hãy theo dõi website Việt Âu Group để tìm hiểu thêm những thông tin về cây trồng cũng như những sản phẩm VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP nhằm đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng.

Xem thêm: Khái niệm phân vô cơ là gì? Những ưu và nhược điểm mà phân vô cơ đem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *