Phân bón kép là gì? Công dụng chính của phân bón trong đời sống.

Phân bón kép cung cấp cho cây trồng hỗn hợp các chất dinh dưỡng như NPK, DAP, MA… Vậy phân bón kép là gì? Theo dõi bài viết dưới đây, Công ty phân bón Việt Âu sẽ giới thiệu về phân bón kép cũng như một số sản phẩm phân bón thịnh hành hiện nay.

Phân bón kép là gì?

Phân bón kép là gì? Đây loại phân bón có chứa đồng thời 2 hoặc 3 chất dinh dưỡng là Đạm (N), Lân (P) và Kali (K). Tùy theo giai đoạn sinh trưởng của cây trồng mà pha trộn phân bón kép theo các tỷ lệ khác nhau. Phân bón cung cấp cho cây trồng các chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng.

Phân bón kép là gì?

Xem thêm: Khái niệm phân vô cơ là gì? Những ưu và nhược điểm mà phân vô cơ đem

Công dụng của phân bón kép là gì?

Phối hợp đạm, lân, kali với các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm phân bón NPK để bổ sung toàn diện nhất cho cây trồng sinh trưởng và sản xuất ổn định, khỏe mạnh. Phân NPK cũng là giải pháp chính giúp cây phát triển tốt, cao lớn. Đặc biệt, phân bón còn có tác dụng kích thích ra hoa, đậu trái. Loại phân bón này phù hợp với mục đích và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong từng giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra sử dụng phân NPK còn giúp cây trồng tăng cường khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Còn giúp cây trồng ổn định trong quá trình sinh trưởng. Kết hợp với thành phần Kali trong phân NPK còn có tác dụng kích thích cây đậu quả. Kết hợp với quá trình tổng hợp đường bột và xenlulozo giúp cây tăng độ ngọt và cải thiện màu sắc của quả bắt mắt nhất. Hàm lượng dinh dưỡng cao trong thành phần phân bón có lợi cho việc tăng tối đa độ phì nhiêu của đất, có lợi cho bà con nông dân dễ dàng canh tác.

Một số phân bón kép được nhà nông tin dùng

Hiện nay có rất nhiều loại phân bón kép nhưng không phải loại nào cũng tốt. Phân bón kép là gì?  Những loại phân bón kép có chất lượng tốt hiện nay là gì? Hãy theo công ty phân bón Việt Âu điểm qua một vài cái tên được các bác nông dân tin dùng nhé!

Phân hữu cơ SIÊU ĐẠM CÁ HỒI

Dung dịch đã được kiểm soát ở nồng độ thích hợp nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Dung dịch này sẽ rất hiệu quả trong việc trồng hoa thủy canh, thủy canh, rau thủy canh (như giá đỗ, rau ăn lá, hoa lan, hoa sen, hoa súng…). Loại phân bón kép này giúp cây có bộ rễ tốt, hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh, khỏe, lá xanh, hoa tươi lâu. Đồng thời, dung dịch thủy canh giúp tăng sức đề kháng sâu bệnh cho cây trồng.

Phân đạm cá hồi giúp cây trồng tăng trưởng nhanh chóng

Tìm hiểu thêm: Phân hữu cơ là gì? Cách sử dụng phân hữu cơ hiệu quả cho cây trồng

Phân bón vi lượng EUROROOT – Công dụng của phân bón kép là gì?

Thúc đẩy sự phát triển xanh và đẹp của cây thủy sinh.Chứa sắt hỗ trợ sự phát triển của cây và ngăn ngừa lá bị vàng và thối rữa. Chứa kali giúp hỗ trợ quá trình quang hợp đồng thời duy trì sự căng thẳng của tế bào để lá khỏe mạnh. Phân bón Euroroot để sử dụng trong bể cá và cây trồng nước ngọt.

Phân bón hữu cơ VIA-ROOTS

VIA-ROOTS chuyên dùng trồng các loại cây cảnh như: sen, súng, lục bình, lục bình, đại tháp, Rubin, la hán đỏ, la hán xanh, đuôi công, lan hồ điệp hồng, bằng lăng…  Loại phân bón này thích hợp trồng cho những loài hoa làm cây cảnh. Phân bón này thích hợp cho hiệu quả tối đa trên các loại cây trồng trên đất ngập úng.

Phân bón kích thích rễ cực mạnh

Phân bón vi lượng Nimo

Cung cấp cho cây trồng sắt, kali, lưu huỳnh và các nguyên tố vi lượng mangan, molypden, kẽm, bo, coban và đồng ở dạng mà cây trồng có thể dễ dàng sử dụng. Ngăn ngừa và giảm các triệu chứng như thiếu sắt và kali. Ức chế sự phát triển của tảo bằng cách thúc đẩy tăng trưởng thực vật tối ưu.

Phân bón đa lượng AV1

Phân bón đa lượng AV1 chứa đa dạng dưỡng chất ở dạng nano hòa tan và chất tương hợp NVP, giúp cây trồng sống trong môi trường tự nhiên hấp thụ và phát triển đầy đủ. Chuyên dùng cho các loại cây cảnh thủy sinh như: Phú quý, Ngọc ngân, Vạn lộc, Kim ngân, Trầu bà… trồng rau thủy canh, hoặc trồng các loại cây ngập nước như sen, súng,…

Trên đây là những loại phân bón kép tốt nhất hiện nay. Hãy theo dõi website Việt Âu Group để tìm hiểu thêm những thông tin về cây trồng cũng như những sản phẩm VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP nhằm đạt được hiệu quả, năng suất cao nhất trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng.

Blog liên quan: Giá phân lân hiện nay đang là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *