Phân bón kali là gì? Top những loại phân Kali thường được sử dụng nhất

Kali được xem là chất dinh dưỡng cần thiết trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Thường thì Kali thường có trong các mạch nước ngầm, nhưng thực tế cây trồng cần có một lượng lớn Kali để đạt được sản lượng cao khi thu hoạch. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty Việt Âu để biết những thương hiệu phân bón Kali được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Phân Kali là gì?

Kali là một trong ba nguyên tố dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất đối với sự phát triển của cây trồng. Hàm lượng kali trong phân được ký hiệu là K, và thường được tính dưới dạng K2O và ghi trên bao bì sản phẩm là phần trăm K2O. Phân bón kali chủ yếu được sản xuất từ các muối kali như KCl, K2SO4, KNO3, K2CO3, KHCO3, và được sử dụng làm phân bón cho cây trồng.

Kali là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cây trồng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng kích thích sự hút kali của cây trồng. Tuy nhiên, vào buổi tối khi ánh sáng yếu, sự hút kali giảm và một phần kali còn lại được vận chuyển ngược xuống rễ cây và thoát ra khỏi đất.

Hầu hết kali trong cây tồn tại dưới dạng ion K+ kết hợp với các axit hữu cơ để tạo thành các muối hòa tan, dễ dàng rút ra bằng nước.

Những lợi ích mà phân bón kali đem lại cho cây trồng

Kali là một yếu tố dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng, giúp tăng cường quá trình tổng hợp đường bột, xơ và hoa được tăng màu sắc tươi sáng hơn. Trong giai đoạn ra trái, Kali đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trái lớn hơn, tăng hàm lượng đường và làm cho màu sắc của trái tươi hơn.

Ngoài ra, Kali cũng giúp cây trở nên cứng chắc, ít đổ ngã, tăng khả năng chịu đựng với tác động của sâu bệnh, hạn hán và rét. Trong thời tiết khô hạn, việc bón Kali giúp giảm quá trình thoát hơi nước của cây qua bề mặt lá thông qua cơ chế đóng lỗ khí, từ đó giúp cây tránh tình trạng kiệt nước.

Kali cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hoá năng lượng và tăng cường quá trình vận chuyển dinh dưỡng. Nó giúp tăng cường quá trình quang hợp, hoạt hóa enzyme và hoạt động của khí khổng, đẩy nhanh quá trình vận chuyển các chất hydrat carbon tổng hợp được từ lá sang các bộ phận khác của cây.

Những loại phân bón Kali được ưa chuộng hiện nay

Via5 To Trái

Sản phẩm phân bón VIA5 giúp trái nhanh lớn, to trái, chắc nặng và có màu sắc đẹp, hương vị thơm ngon. Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng chống nứt trái, giúp trái chắc nặng, đẹp màu sáng và bảo quản được lâu vẫn duy trì chất lượng trái. Sử dụng VIA5 giúp cây chống chịu tốt và phát triển năng suất ổn định trong nhiều năm, từ đó tăng tuổi thọ của cây.

Sản phẩm còn thúc đẩy quá trình hấp thu dinh dưỡng của cây, tăng khả năng chống chịu trong điều kiện thời tiết bất lợi. Ngoài ra, VIA5 còn cung cấp các yếu tố trung lượng và vi lượng cần thiết cho cây, giúp tăng năng suất và chất lượng trái cây, đồng thời thành phần kali đặc biệt giúp tăng phẩm chất của trái cây.

Phân kích rễ Viauxin 3m

Công ty Việt Âu đã nghiên cứu và sản xuất trực tiếp sản phẩm phân bón hỗn hợp Viauxin – một hợp chất dinh dưỡng kích thích ra rễ và dưỡng rễ mạnh. Sản phẩm này có công dụng cao và thích hợp sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Phân bón Viauxin đóng góp quan trọng trong việc giảm thiểu hư hại bộ rễ cây trồng, giúp cây phục hồi nhanh chóng, xanh tốt và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, sản phẩm còn tăng lực cho cây, giúp tăng sản lượng và giảm thiểu thời gian và công sức của người nông dân trong quá trình trồng trọt.

Những điểm cần chú ý khi sử dụng phân bón kali

Phân kali là một loại phân cần thiết để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, có thể sử dụng như bón thúc hoặc bón lót tùy thuộc vào nhu cầu của từng loại cây trồng. Tuy nhiên, khi sử dụng phân kali trên đất trung tính, cần điều chỉnh độ pH của đất bằng cách bón thêm vôi để tránh làm cho đất trở nên chua.

Khi bón phân kali, cần bón sâu và vùi kỹ phân để tránh bị rửa trôi. Việc bón phân kali trên lá có thể áp dụng, nhưng cần chú ý đến nồng độ phân và không nên thực hiện trong những thời điểm khô nóng để tránh gây hại cho cây.

Nếu bạn chưa tìm được cho mình những loại phân bón Kali phù hợp cho cây trồng thì có thể tham khảo những sản phẩm tại Việt Âu. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm vật tư nông nghiệp chất lượng đã qua nhiều khâu kiểm duyệt. Với nhiều dòng sản phẩm đa dạng sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng phân bón của khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.