0932 093 899

Kỹ thuật trồng cây mãng cầu sai quả, đẹp mã đạt tiêu chuẩn

Tóm Tắt Nội Dung

Kỹ thuật trồng cây mãng cầu phải đúng cách mới giúp cây ra nhiều hoa, sai quả, đem lại năng suất thu hoạch cao. Nếu bà con nông dân nào chưa biết cách trồng cây mãng cầu thì hãy đọc bài của Việt Âu để tham khảo rõ hơn nhé!

Trồng cây đúng kỹ thuật sẽ cho ra quả nhiều, mã đẹp và size lớn

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây mãng cầu đúng cách

1. Nhân giống cây Mãng cầu:

Tùy theo từng khu vực, điều kiện đất trồng mà bà con có thể thực hiện bằng trồng hạt hay ghép cành.

2. Khoảng cách trồng Mãng cầu:

Kỹ thuật trồng cây mãng cầu đúng là cần trồng với khoảng cách 3mx3m, một vài nơi sẽ trồng với khoảng cách 2.5mx2.5m.

3. Phân bón tốt cho Cây Mãng cầu:

Cần chọn phân bón hỗn hợp ViAuxin 3M là dòng sản phẩm dinh dưỡng mang lại nhiều công dụng trong việc tăng trưởng rễ, ra mau – mập – mạnh, kích thích cây trồng phát triển xanh tốt, bảo vệ cây trước sự “tấn công” từ môi trường. Đồng thời tạo lực kích lớn trái và nuôi trái lớn nhanh, tăng năng suất nông sản. 

Liều lượng sử dụng cho cây mãng cầu: 500g/250-300 lít nước, tưới gốc 3-5 lít/ gốc/lần sẽ đem lại hiệu quả cao.

4. Thụ phấn bổ sung cho cây Mãng cầu

Vì cây mãng cầu có nhụy cái phát triển trước nên xảy ra hiện tượng thụ phấn chéo. Trong trường hợp côn trùng không lấy đủ lượng phấn cần thiết thì bà con nên bổ sung bằng tay để kích thích tỷ lệ đậu quả. 

Nếu thụ phấn thiếu sẽ khiến quả méo mó, nở phồng về một phía. Thụ phấn bổ sung bằng tay bằng cách lấy hạt phấn ở những hoa bìa tán cây hay ở các cành nhỏ vì khả năng phát triển thành quả lớn của chúng khá ít, các cành nhỏ yếu sẽ không chịu được sức nặng của quả cho đến khi thu hoạch.

Nên lấy hoa có cánh đã hé, phần nhị đực màu kem sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, bà con nên thụ phấn hoa mãng cầu vào buổi chiều, Nên nhớ là quét thật đều và nhẹ nhàng để không gây rụng hoa

Hoặc bà con có thể sử dụng kết hợp thêm dòng phân bón ra hoa cao cấp như : ViA6-TẠO MẦM HOA , VIABONG để kích thích ra hoa nhiều, tăng tỷ lệ thụ phấn, đậu quả tốt và tăng chất lượng cao nhất cho mùa vụ.

Mãng cầu sai quả sẽ đem lại năng suất mùa vụ cao

5. Phòng trừ sâu bệnh cho Cây Mãng cầu

Sâu gây hại thường gặp trên cây mãng cầu chính là các loại rầy miệng chích hoặc rệp sáp, chúng là nguyên nhân làm giảm chất lượng và sản lượng thu hoạch. 

Theo các chuyên gia kỹ thuật trồng cây mãng cầu đều khuyên rằng, bà con nên sử dụng VIA COC (Sát khuẩn, kháng mầm bệnh) sẽ tăng sức đề kháng cho cây khỏe mạnh, Chế phẩm VIA COC còn giúp rửa vườn, tẩy rong rêu và giúp cây phát triển khỏe mạnh, bảo vệ trái mã đẹp và size lớn khi thu hoạch.

Mua các loại phân bón hỗn hợp npk hữu cơ cao cấp ở đâu?

Để mua được các dòng phân bón hữu cơ NPK tốt nhất thì quý khách hãy đến ngay Công Ty Nông Nghiệp Việt Âu để xem sản phẩm và lựa chọn theo nhu cầu của mình.
Việt Âu có sẵn rất nhiều dòng phân bón tốt cho Bà con lựa chọn như : Bộ đôi ra hoa cực mạnh (VIA BONG+VIA 6), Phân bón nuôi trái cao cấp ViA5 PHINO, VIA KING, VIAMINO BIO,  phân bón ra rễ mạnh VIAUXIN 3M, , NITRO VIA, HUMIC SUPER, LÂN 98, PHÂN CÁ VIA, hữu cơ ĐẠM CÁ HỒI…
PHÂN BÓN HỖN HỢP NPK HỮU CƠ “MÓN ĂN” KHÔNG THỂ THIẾU CỦA CÂY
– Phân hỗn hợp NPK HỮU CƠ VIAMINO  giúp kích thích sự phát triển của cây trồng
Sử dụng phân bón hỗn hợp NPK HỮU CƠ VIAMINO cho cây trồng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của cây, điển hình ở đây là những bộ phận như lá, cành. Điều này góp phần cho cây trồng được tăng năng suất và đạt được chất lượng cao hơn. Từ đó mang đến nhiều giá trị kinh tế cho bà con làm vườn.
– Phân hỗn hợp NPK HỮU CƠ VIAUXIN 3M giúp ra rễ MAU – MẬP – MẠNH, giúp tăng độ phì nhiêu của đất
Việc sử dụng phân bón hỗn hợp NPK HỮU CƠ ĐẠM CÁ HỒI sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất lên gấp nhiều lần và giúp cho cây trồng phát triển thêm mạnh mẽ hơn. Chúng có thể pha loãng dung dịch và phun lên cây khi trời mát.
– Phân HỮU CƠ VIA HUMIC giúp tăng khả năng chống chịu cho cây
Với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam hiện nay, thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây là điều cực kỳ cần thiết. Bởi nó sẽ góp phần giúp cho cây phát triển khỏe mạnh để chống lại các yếu tố môi trường hay thời tiết….

Việt Âu được chứng nhận đạt TOP 10 Thương Hiệu Uy Tín – Sản phẩm chất lượng 2020. Các sản phẩm phân bón Việt Âu được kiểm định khắt khe trước khi bán trên thị trường với tính an toàn và hiệu quả cao mang lại, được rất nhiều bà con Việt tin dùng và lựa chọn.

Việt Âu phân phối tất cả dòng phân bón đạt tiêu chuẩn trên toàn quốc, sản phẩm của chúng tôi xuất hiện tại khắp cửa hàng, đại lý phân bón uy tín, quý khách có thể tìm mua. Để an tâm hơn, bà con nên đến trực tiếp Việt Âu để tham khảo các dòng sản phẩm và đặt mua nhé!

Sản phẩm đã được Bộ Nông nghiệp & PTNT-Cục Bảo Vệ Thực Vật cấp quyết định lưu hành tại Việt Nam, số QĐLH: 1578/QĐ-BVTV-BP, ngày 17/9/2018

Mỗi sản phẩm đều sử dụng nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Châu Âu đảm bảo chất lượng tốt nhất cho trồng trọt, tăng sản lượng mùa vụ và giúp bà con nông dân đỡ cực nhọc hơn khi chăm sóc cây trồng.

Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Việt Âu để được tư vấn thêm nhé!

CÔNG TY NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

Địa chỉ: 9/6 Đường Đoàn giỏi, Phường. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 093 899 – 02866 831 865

Email: vietauagri@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *