Hướng dẫn xử lý ra hoa sầu riêng đúng kỹ thuật nhất

Xử lý ra hoa sầu riêng trái mùa theo đúng phương pháp mà các chuyên gia nông nghiệp Việt Âu chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho rất nhiều bà con nông dân đang muốn kích hoa sầu riêng nghịch vụ, tăng sản lượng và kinh tế hiệu quả.

Xử lý sầu riêng ra hoa và những yêu cầu cơ bản

Yêu cầu đầu tiên khi kích sầu riêng ra hoa nghịch vụ là bà con cần đảm bảo đã thực hiện phương pháp phục hồi cho cây sầu riêng sau khi thu hoạch. 

Lưu ý: Trong giai đoạn phát triển đọt thì tránh kích thích ra hoa sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng khiến cây thanh long phát triển không đồng đều. 

Nếu bà con đã bỏ phân lần 2 từ 30-40 ngày => cây đã ra đọt 2 lần và đang tiếp tục ra đọt lần 3 thì mới tiến hành xử lý ra hoa.

xu-ly-ra-hoa-sau-rieng

Kỹ thuật kích sầu riêng ra hoa hàng loạt cho mùa nghịch vụ

Bón phân cho cây sầu riêng

Khi bà con đã hoàn thành những những yêu cầu trên thì chúng ta sẽ tiến hành bón phân lần 3 tại các gốc cây sầu riêng và phun tưới đều lá để kích lá ra nhanh. Khoảng 5-7 ngày sau thì bà con sẽ phun tưới lên tán lá nhằm kích thích mầm hoa nở nhiều và nở hàng loạt. 

Chăm sóc sau khi sầu riêng ra hoa

Ngoài việc chăm bón phân, tưới nước thì bà con cần làm các công việc sau:

  • Vệ sinh quanh đất trồng sạch sẽ để tạo sự thông thoáng cho rãnh thoát nước. 
  • Bơm hết nước mương và duy trì độ ẩm cho đến khi cây ra hoa.
  • Sử dụng màng nilon để phủ kín mặt đất nhằm giữ đất không bị thấm nước mưa, đảm bảo sự khô hạn nhất định. 
  • Sau thời gian 15-20 ngày thì mắt cua sẽ xuất hiện tại khu vực cành cấp 1 và 2. Nếu mắt cua tối thì dùng sản phẩm chuyên dụng của Việt Âu với liều lượng từ 3-5g/10 lít và phun ướt trên toàn bộ cành mang hoa để xử lý ra hoa sầu riêng. 

Bà con quan sát phần hoa sầu riêng, nếu thấy nhú ra 2-3cm thì dùng màng nilon để cuốn vào. Đồng thời, khi tưới nước nên thực hiện từ từ để tránh gây sốc khiến cây rụng hoa. 

Khi hoa phát triển đến độ dài 3-4cm thì bà con nên tỉa bớt những cành mọc sát ngọn hoặc ngay đầu cành. Đây là những vị trí có khả năng đậu không quả cao, chỉ giữ lại hoa mọc ở giữa cành là tốt nhất. 

Lưu ý: Không phun thuốc ngừa bệnh thán thư cho hoa sầu riêng trong thời điểm này.

Áp dụng đúng kỹ thuật sẽ kích hoa ra nhiều, đậu trái tốt và cải thiện sản lượng mùa vụ

Những lưu ý cần ghi nhớ khi xử lý ra hoa sầu riêng

Bà con chỉ nên áp dụng phương pháp xử lý ra hoa sầu riêng đối với những cây được 7-8 tuổi trở lên vì cây lúc này đã phát triển khỏe mạnh, kháng được các bệnh do vi khuẩn, sâu bệnh gây ra. 

Bên cạnh đó, bà con phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây, ngoài việc tự thụ phấn cho hoa sầu riêng cần kết hợp cách nuôi trái đúng cách sẽ tránh tình trạng rụng trái non và cho năng suất mùa vụ cao hơn. 

Quy trình xử lý ra hoa sầu riêng mặc dù không quá phức tạp, nhưng lại yêu cầu bà con phải áp dụng đúng kỹ thuật và chính xác nhất thì phải đem lại hiệu quả cao. 

VIA 6 – Chuyên gia xử lý ra hoa nghịch vụ tốt nhất

Để kích ra hoa sầu riêng sớm hiệu quả thì bà con đừng quên sử dụng kết hợp Chuyên gia xử lý ra hoa VIA 6 với nguồn nguyên liệu cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Mỹ, mang lại 2 công dụng cực mạnh:

  • Tạo mầm cực mạnh, bung hoa cực mạnh
  • Chống nghẹn hoa, thúc ra hoa đồng loạt

Nếu kết hợp VIA 6 cùng với các dưỡng chất trung vi lượng thiết yếu như Zinc, Bo giúp cây có thể tăng trưởng toàn diện, tăng khả năng ra hoa, dưỡng hoa và đậu trái nhiều nhất. Đồng thời chống tác hại từ môi trường và ngăn chặn sự xâm nhập của nấm bệnh.viet

Liều dùng xử lý ra hoa sầu riêng tiêu chuẩn: 30-35g/bình xịt 16 lít, 400g/220 – 250 lít nước, dùng liên tục 2-3 lần cách nhau 5-7 ngày 1 lần.

Bà con có thể an tâm sử dụng VIA 6 để kích ra hoa sớm cho cây sầu riêng cùng các loại cây ăn trái khác vì sản phẩm đã được chứng nhận từ Bộ Nông Nghiệp & PTNT- Cục Bảo Vệ Thực Vật cấp quyết định lưu hành tại Việt Nam số: 1578/QĐ-BVTV-BP, ngày 17/9/2018

VIA 6 là sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn mà bà con nông dân Việt nên sử dụng

Công ty Nông Nghiệp Việt Âu là nhà sản xuất và phân phối trực tiếp sản phẩm Chuyên gia xử lý ra hoa trái vụ VIA 6 trên toàn quốc, để đặt hàng nhanh nhất thì bà con hãy liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

Địa chỉ: 9/6 Đường Đoàn giỏi, Phường. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 093 899 – 02866 831 865

Email: vietauagri@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *