Hướng dẫn kích thanh long ra hoa bằng kỹ thuật chong đèn

Hiện nay, bà con nông dân Việt thường áp dụng phương pháp chong đèn để xử kích thanh long ra hoa trái mùa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách làm này theo trình tự cho hiệu quả nhất. Việt Âu sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện và xử lý ra hoa cho thanh long bằng đèn chi tiết nhé!

Kỹ thuật kích thanh long nảy mầm, ra hoa bằng chong đèn

3 Lưu ý để kích thanh long ra hoa trái vụ hiệu quả

1. Độ tuổi của cây

Đây là yếu tố đầu tiên mà bà con nông dân cần lưu ý để có thể kích thanh long nhanh chóng nảy mầm, ra hoa, đậu quả. 

Với những cây thanh long khỏe mạnh thì nên dành thời gian chăm sóc tốt từ 18-20 tháng để kích ra hoa được. Tuy nhiên, không được để cây đậu trái nhiều vào giai đoạn này sẽ khiến cây suy kiệt, ảnh hưởng đến sản lượng trái sau này

2. Dinh dưỡng cho cây

Để bổ sung đủ lượng dinh dưỡng cho cây thanh long phát triển nhanh, kích ra hoa và nuôi trái thì bạn phải đảm bảo bón đủ phân VIA BONG (ra bông cực mạnh) và VIA 6 (siêu tạo mầm)… đúng liều lượng, đúng thời điểm sẽ tăng khả năng chống chịu cho cây trước điều kiện thời tiết bất lợi và sự tấn công của sâu bệnh, vi khuẩn gây hại. 

3. Sử dụng phân hữu cơ NPK chất lượng cao 

Như Việt Âu đã nói, bạn cần ưu tiên sử dụng các loại phân bón hữu cơ NPK chất lượng cao như Lân 98 (chuyên gia xử lý ra hoa nghịch vụ), VIA (Dinh dưỡng cao cấp), VIA 5 (To trái)… cùng với phân vi sinh, phân chuồng ủ hoa để bón nhằm kích thanh long ra hoa hiệu quả.

Thêm vào đó, các sản phẩm này còn cải tạo đất tơi xốp, thoáng khí, tăng độ ẩm và độ phì nhiêu để cây thanh long có thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn so với các dòng phân bón khác trên thị trường. 

Lưu ý: Bà con không sử dụng các loại phân chuồng chưa qua xử lý, điển hình là phân gà tươi để bón cho cây, vì chúng chứa nhiều nấm bệnh và vi khuẩn gây hại đến cây, cũng như làm ô nhiễm môi trường, tác động xấu đến sức khỏe con người.

Hướng dẫn kích thanh long ra hoa bằng phương pháp chong đèn

1. Nguồn điện thắp sáng

  • Nên lựa chọn loại bóng đèn tròn có công suất từ 75 – 100 watt là được.
  • Tiếp đến là treo bóng đèn thành hàng giữa 2 trụ, cách mặt đất khoảng 0,7 m tới 1,2 m. Bạn cần câu điện để bóng có thể thắp sáng liên tục cho các phía của cây thanh long được hưởng ánh sáng đồng đều. Cũng có nhiều người chỉ câu một bóng đèn ở giữa mỗi 4 trụ.

2. Thời gian thắp sáng

Thời gian kích thanh long ra hoa tốt nhất trong 4 giờ liên tục từ 10 – 15 đêm. Trong tháng 2, có một số vườn chỉ thắp đèn khoảng 7 giờ/đêm, từ 10 tới 12 đêm. 

  • Trong trường hợp chỉ xử lý đèn mỗi tháng 1 lần thì hiệu quả không ổn định, cho ra năng suất thấp. Nếu tăng 5 lần liên tục từ cuối tháng 9 – đầu tháng 1 thì tổng số 56 quả/trụ hay 26,3 kg/trụ/5 lần xử lý => Cho ra sản lượng bình quân chỉ đạt được 5,3kg/trụ. 

=> Như vậy, bà con nông dân cần nghiên cứu kỹ việc bón phân và nhịp độ xử lý phù hợp để tránh lãng phí điện và đem lại hiệu quả kinh tế cao. 

Sau 4-7 ngày sau thì ngưng thắp đèn, lúc này nụ hoa thanh long sẽ xuất hiện. Sẽ mất khoảng 20-21 ngày để hoa phát triển và thụ quả trong vườn. Và cần khoảng 25 đến 28 ngày/ để quả có thể phát triển hoàn chỉnh.

Từ giai đoạn kích thanh long ra hoa cho đến khi thu hoạch sẽ mất khoảng 50-52 ngày. Và sẽ tùy vào điều kiện khí hậu từng vùng mà khoảng thời gian này sẽ rút ngắn đôi chút.

Mất khoảng 20-21 ngày để hoa nở lớn và thụ phấn

Mua phân bón chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn ở đâu?

Để kích thanh long ra hoa bằng phương pháp chong đèn thì một yếu tố không thể thiếu chính là sử dụng phân bón. Trên thị trường có vô vàn sản phẩm phân bón khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết chọn thương hiệu nào để đảm bảo an toàn cho cây trồng và sức khỏe bản thân.

Việt Âu là một trong 10 doanh nghiệp uy tín được Cơ quan Thẩm Quyền Việt Nam chứng nhận và cấp phép kinh doanh. Sản phẩm phân bón Việt Âu được nghiên cứu kỹ lưỡng và chỉ sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ… đảm bảo chất lượng sử dụng, tăng sản lượng trồng trọt cho mùa vụ tốt nhất.

Hiện các dòng phân bón Việt Âu được phân phối trên toàn quốc, quý khách có thể dễ dàng đặt hàng nhanh nhất. Cùng với mức giá phải chăng, phân bón Việt Âu sẽ làm quý khách hài lòng nhất định.

CÔNG TY NÔNG NGHIỆP VIỆT ÂU

Địa chỉ: 9/6 Đường Đoàn giỏi, Phường. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 093 899 – 02866 831 865

Email: vietauagri@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.