Lưu ý khi chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa

Hồ tiêu được biết đến là loại cây công nghiệp lâu năm và mang tới giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, làm sao để chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa giúp cây phát triển tốt và cho năng suất cao thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Cây tiêu mang lại giá trị kinh tế rất cao cho bà con

Cây tiêu mang lại giá trị kinh tế rất cao cho bà con

Cách chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa tốt nhất

Cây hồ tiêu được biết đến loại cây công nghiệp và có khả năng phát triển trên nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên, để có thể giúp cho cây sinh trưởng tốt, dài lâu và chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa thì việc lựa chọn đất trồng hồ tiêu rất quan trọng

Lựa chọn đất và giống tiêu phù hợp

Tốt nhất, bà con nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt và đảm bảo không có nguy cơ rơi vào tình trạng úng ngập. Bên cạnh đó, loại đất này cần có tầng đất sâu, cùng với hệ thống mạch nước ngầm sâu và phải có thành phần cơ giới ở mức nhẹ tới trung bình, độ tơi xốp cao.

Hồ tiêu được biết đến là loại cây ưa sáng tán xạ, vì vậy khi mới trồng thì cây cần được che bóng một cách cẩn thận và đúng kỹ thuật. Trong thời kỳ cây tiêu đang ra hoa, nuôi quả thì bà con nên lưu ý lượng ánh sáng cần nhiều hơn, nên có thể che bóng ít hoặc không che đều được.

Hiện nay, có nhiều giống tiêu khác nhau để cho bà con lựa chọn. Tuy nhiên, bà con nên lựa chọn giống tiêu phù hợp với điều kiện thực tế để có được giống phù hợp và hỗ trợ trồng trọt cho năng suất tốt.

Trong quá trình chọn giống tiêu thì bà con nên chọn những bụi tiêu khỏe mạnh, không sâu bệnh và có khả năng sinh trưởng tốt. Ngoài ra, tiêu giống cũng cần phải có độ tuổi dưới 18 tháng tuổi để giúp cây phát triển tốt nhất.

Kỹ thuật trồng cây hồ tiêu đúng cách

Hiện nay,có nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng để nhân giống cây tiêu, nhưng giâm hom là cách cơ bản thường được áp dụng nhất. Trước tiên, bà con nên lựa chọn từ thân chính, những cành vượt hoặc dây lươn với mỗi hom. 

Đồng thời, bạn hãy loại bỏ cành lá để hạn chế tình trạng mất nước. Tuy nhiên, trước khi hom cần nhúng gốc vào dung dịch kích thích ra rễ và sau khi ra rể chuyển hồ tiêu giống vào túi bầu bằng nylon. Tiếp theo, bà con hãy làm giàn che nắng và gió cho hồ tiêu giống.

Chăm sóc hồ tiêu mùa mưa

Mùa mưa thường sẽ gây tác động không nhỏ tới sinh trưởng và phát triển của cây tiêu. Vì vậy, việc tìm hiểu và có cách chăm sóc đúng đắn, thích hợp với giống tiêu thì sẽ giúp giảm thiểu những tổn thương và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây.

Đồng thời, đây cũng chính là giải pháp giúp tránh được sâu bệnh hại tới mức tối đa cho cây tiêu. Đặc biệt, trong mùa mưa thì việc chăm sóc bộ rễ khỏe cho hồ tiêu là điều quan trọng cần làm.

Những điều cần biết khi chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa

Những điều cần biết khi chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa

Phân bón cao cấp Viauxin – Sự lựa chọn tốt nhất cho cây hồ tiêu

Hỗn hợp phân bón Viauxin chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và hormone sinh trưởng tốt. Loại phân bón này sẽ giúp kích thích ra rễ cực nhanh và giúp cho bộ rễ sẽ phát triển mạnh mẽ. 

Đồng thời, phân bón còn giúp phục hồi bộ rễ hư hỏng và chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa sau quá trình tác động từ khô hạn, ngập úng. Thêm vào đó, sản phẩm phân bón còn được sử dụng rất nhiều trong các phương pháp chiết và ghép cành.

Phân bón hỗn hợp cao cấp Viauxin còn có công dụng giúp cho quá trình tăng trưởng của đỉnh nhanh chóng và hút dinh dưỡng nhiều. Bón phân Viauxin cho cây tiêu sẽ giúp tăng hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp cây nhanh phục hồi, khỏe và cho ra năng suất cao.

Trong phân bón Viauxin có chứa nguyên tố Auxin, NAA nên được đánh giá rất cao trong việc kích thích ra rễ nhanh. Do đó, bà con nên sử dụng Viauxin 3M chăm sóc cây tiêu trong giai đoạn cần phục hồi rễ hư hại. Hoặc là giai đoạn sau ra hoa dầu trái và dưỡng trái.

Đặc biệt, phân bón Viauxin còn có công dụng tuyệt vời như giải độc thuốc, cân bằng cho đất nhiễm mặn giúp cây phát triển mạnh cân đối trên mọi vùng đất. Ngoài ra, phân còn có công dụng giúp trẻ hóa cây phát triển xanh tốt hơn.

Những công dụng tuyệt vời mà phân bón Viauxin mang lại, đã được đông đảo bà con tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, bà con còn phân vân chưa biết nên lựa chọn loại phân bón này ở địa chỉ nào uy tín và chất lượng nhất.

Vậy thì công ty phân bón Việt Âu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn đấy. Đến với chúng tôi thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại đây. Cùng với đó là giá cả hợp lý và luôn có những ưu đãi đặc biệt dành cho bà con đấy.

Công ty Việt u – Công ty cung cấp phân bón uy tín và chất lượng

Công ty Việt Âu – Công ty cung cấp phân bón uy tín và chất lượng

Tham khảo thêm: Hướng dẫn kích thanh long ra hoa bằng kỹ thuật chong đèn

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cây tiêu trong mùa mưa tốt nhất. Nếu bà con còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với công ty phân bón Việt Âu để nhân được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.