Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa đẹp và ấn tượng nên thường được lựa chọn để trang trí, làm quà tặng, làm hoa cưới,… Đó chính là lý do mà loại hoa này lại được bà con trồng phổ biến như hiện nay. Tuy nhiên, để hoa nở đẹp thì bà con cần phải biết đến kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng sau đây.

Hoa hồng hiện nay mang đến lợi ích kinh tế rất cao

Hoa hồng hiện nay mang đến lợi ích kinh tế rất cao

Những điều cần biết về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng

Hoa hồng với nhiều màu sắc đa dạng, cành hoa dài, lá xanh, có mùi thơm nhẹ và đặc biệt là có hoa quanh năm. Vì vậy mà hoa hồng thường được sử dụng để làm hoa cắm bình, cắm lọ, trồng chậu rất phổ biến hiện nay. 

Có nhiều nhóm giống hoa hồng khác nhau như:

+ Nhóm hoa hồng giống đỏ

+ Nhóm hoa giống Phấn Hồng

+ Nhóm hoa giống vàng

+ Nhóm hoa giống hồng sen

+ Nhóm hoa giống trắng

+ Nhóm  hệ nhiều màu pha trộn.

Hoa hồng là loại cây lâu năm, nên có thể trồng quanh năm và cho hoa thường xuyên nếu người trồng biết cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng đúng yêu cầu sinh trưởng của cây.

Khi trồng hoa hồng, bà con nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên. Vì đặc tính của hoa hồng nếu thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng sẽ không đủ điều kiện ra hoa.

Bên canh đó, bà con nên chọn đất mùn tơi xốp và có độ thoát nước tốt, như vậy sẽ không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ của cây. Đồng thời, bà con nên ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. 

Khi trồng hoa hồng xuống đất thì bà con nên lưu ý dùng tay lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, đồng thời ấn nhẹ tay cho cây đứng và tránh làm đứt rễ cây. Khi trồng xong cây thì bà con hãy tới cây thật đẫm nước để giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Tùy vào khoảng cách giữa các cây phải phù hợp để đảm bảo lá cây nhận đầy đủ ánh sáng. Bà con nên lưu ý tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.

Ngoài ra, khi tưới cây hoa hồng thì bà con nên dùng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng. Nếu vào các ngày nắng gắt thì nên tưới thêm cho cây không bị héo và hãy tưới lúc chiều mát nhé.

Đặc biệt, bà con không nên tưới cây quá trễ để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm. Vì như vậy sẽ rất dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển.

Lưu ý quan trọng khi trồng và chăm sóc hoa hồng

Lưu ý quan trọng khi trồng và chăm sóc hoa hồng

Phân bón cao cấp Viamino – Dưỡng chất đa năng chăm sóc cây hoa hồng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân bón khác nhau để cho bà con lựa chọn. Nhưng nếu bà con đang trồng hoa hồng và phân vân chưa biết nên lựa chọn loại phân bón nào tốt nhất. Vậy thì phân hỗn hợp ViAmino chính là sản phẩm dinh dưỡng đa năng để nuôi dưỡng hoa hồng tốt nhất đấy.

Loại phân bón này có chứa 18 loại hữu cơ amino acid, kết hợp đầy đủ cùng với các thành phần đa trung vi lượng. Vì vậy mà loại phân bón này thường được sử dụng cho mọi giai đoạn của cây để giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng mạnh.

Bên cạnh đó, sản phẩm phân bón này còn giúp xanh cây, dày lá, chuyển mầm hoa nhanh, tăng tỷ lệ đậu trái và giúp cải thiện năng suất cây trồng. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất chính hãng bởi công ty Việt Âu, đạt tiêu chuẩn cao về hiệu quả nên được đông đảo bà con tin tưởng lựa chọn.

Phân bón hỗn hợp ViAmino còn giúp mang lại công dụng cao cho nhiều loại cây trồng hay các loại cây công nghiệp như: Xoài, tiêu, điều, cà phê, sầu riêng,…Vì sản phẩm phân bón này sẽ giúp kích thích ra đọt mạnh, tăng tỷ tệ ra hoa, đậu trái và năng suất trái.

Ngoài ra, phân bón còn giúp giảm sốc khi cây chuyển giai đoạn sinh trưởng rất tốt. Nhờ vậy mà cây trồng khỏe mạnh hơn và có thể chống chịu được các môi trường khắc nghiệt bên ngoài. Đặc biệt, phân bón còn giúp thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa, tăng quá trình đậu trái. 

Hỗn hợp ViAmino còn giúp chống rụng trái non, giúp trái lớn nhanh. Giúp chồi mau thuần thục, dễ ra hoa, thúc đẩy quá trình trái chín sớm và chín đồng loạt. Đối với hoa hồng, loại phân bón này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao trong suốt thời kỳ ra hoa.

Với vô vàn những địa chỉ cung cấp phân bón hiện nay, khiến cho nhiều bà con cảm thấy khó khăn vì không biết đâu là địa chỉ uy tín nhất. Đừng lo lắng, hãy đến với công ty Việt Âu của chúng tôi để lựa chọn những sản phẩm phân bón đạt chất lượng tốt nhất nhé.

Phân bón ViAmino giúp cho hoa hồng ra hoa đẹp và đat năng suất cao

Tham khảo thêm: Tìm hiểu kỹ thuật trồng cây nhãn đem lại năng suất cao cho bà con

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng tốt nhất. Nếu bà con còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với công ty phân bón Việt Âu để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.