Hướng dẫn cách trồng chanh dây ra nhiều trái

Chanh dây là loại quả có rất nhiều công dụng đặc biệt và được rất nhiều người trồng hiện nay. Với mô hình trồng chanh dây của những bà con chuyên canh có thể cho thu hoạch rất cao. Nhưng để giúp cho cách trồng chanh dây tăng năng suất, chất lượng thì hãy tham khảo bài viết sau.

Chanh dây là loại quả được trồng phổ biến hiện nay

Chanh dây là loại quả được trồng phổ biến hiện nay

Những điều cần biết về cách trồng chanh dây tăng năng suất

Chanh dây được biết đến là một loại quả, cây trồng cho năng suất và hiệu quả kinh tế rất cao. Việc trồng chanh dây thực tế cũng sẽ không quá phức tạp như nhiều người vẫn thường nghĩ. Vì vậy mà loại cây này hiện đang được bà con nông dân ưa chuộng, thường sẽ thu hoạch vào mỗi dịp hè. 

Đối với loại quả này, bà con chỉ cần biết cách trồng chanh dây và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh đúng cách, sẽ cho một mùa bội thu. Tuy nhiên, để làm được việc này thì bà con cần lưu ý:

Trồng cây chanh dây từ bầu tách sẵn

+ Để giúp cho chanh dây to trái và nhiều trái hơn, bà con nên dùng dụng cụ cắt bầu nilon hoặc bầu nhựa nhanh chóng và tránh làm bể bầu đất. Tiếp theo, bà con hãy bới một lỗ chính giữa hốc cây và  đặt cây ngay ngắn.

+ Tuy nhiên, bà con nên lưu ý là khoảng cách mặt bầu nên đặt bằng hoặc cao hơn một chút so với mặt đất. Tiếp theo hãy lấp lớp đất và nén nhẹ quanh gốc sau khi đặt để cố định bầu cây vững chắc hơn nhé.

+ Nên tưới nước thường xuyên để không bị chết cây mới. Khi trồng chanh dây vào những ngày nắng to, nhiệt cao thì bà con nên che nắng cẩn thận. Như vậy sẽ giúp cho cây có thời gian hút nước đủ và làm quen quang hợp.

Trồng cây chanh dây bằng hạt

+ Khi trồng cây chanh dây bằng hạt, bà con cần lưu ý chọn những hạt tươi của chanh dây nảy mầm nhanh và chắc hơn so với hạt khô. Bà con chỉ cần tách hạt ngay từ quả tươi, rồi hãy dùng vải xô chà nhẹ cho mất lớp áo vỏ bên ngoài.

+ Sau khi đã phơi khô 3-4 ngày, thì bà con hãy mang ngâm rửa lại lần nữa và đem hong khô trong bóng râm. Nếu muốn bảo quản tốt hơn thì hãy đem cất trong hộp kín và bỏ ngăn mát tủ lạnh. Sau khi hạt nảy mầm và cây con phát triển cao tầm 10cm thì hãy đem đi trồng.

+ Đặc biệt, trong quá trình trồng chanh dây thì bà con cần phải thường xuyên giữ vườn thông thoáng, hạn chế được các loại côn trùng và sâu bệnh gây hại. Bên cạnh đó, nên tăng hiệu quả phân bón cho cây để giúp cây phát triển hơn.

+ Vào giai đoạn cây bắt đầu phủ giàn, bà con cần thường xuyên cắt tỉa các cành yếu, có dấu hiệu bị sâu bệnh. Trong giai đoạn mùa mưa cần phải vặt bỏ đi các lá già, lá sát gốc giúp cây ra nhiều hoa hơn và hạn chế được sâu bệnh ẩn nấp.

Cách trồng chanh dây đạt năng suất cao

Cách trồng chanh dây đạt năng suất cao

Phân hỗn hợp ViAmino – Sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất dành cho chanh dây

Đề giải đáp được thắc mắc: Cách trồng chanh dây sao cho ra trái to và nhiều trái nhất? Đó chính là lựa chọn phân bón tốt nhất dành cho cây. Trên thị trường phân bón hiện đang có rất nhiều loại để cho bà con lựa chọn. Trong số đó, phân bón hỗn hợp ViAmino chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đất.

Loại phân bón này sẽ giúp mang lại công dụng cao cho nhiều loại cây trồng khác nhau như: Chanh dây, xoài, tiêu, điều, cà phê, sầu riêng, …Với công dụng giúp kích thích ra đọt mạnh, tăng tỷ tệ ra hoa, đậu trái và năng suất trái cao nhất.

Bên cạnh đó, sản phẩm phân bón này còn giúp giảm sốc khi cây chuyển giai đoạn sinh trưởng rất tốt. Đồng thời, sản phẩm phân bón này còn có công dụng giúp cho cây trồng khỏe mạnh hơn và có thể chống chịu được môi trường thời tiết thay đổi thất thường.

Đồng thời, dòng sản phẩm phân bón này còn giúp thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa và tăng quá trình đậu trái. Hỗn hợp phân bón ViAmino này còn giúp chống rụng trái non và giúp cho trái lớn nhanh nữa đấy.

Đặc biệt, phân bón giúp cho chồi mau thuần thục, dễ ra hoa, thúc đẩy quá trình trái chín sớm và chín đồng loạt. Phân hỗn hợp ViAmino mang hiệu quả cao trong suốt thời kỳ ra hoa, đậu trái non cho đến lúc thu hoạch.

Ưu điểm lớn nhất khi dùng dòng sản phẩm phân bón này cho các loại cây ăn quả là sẽ giúp trái nhanh lớn, tăng size, màu trái đẹp và hương vị thơm ngon. Vì vậy mà Viamino này hiện đang được rất nhiều bà con tin tưởng lựa chọn.

Để chọn mua sản phẩm phân bón chất lượng, bạn nên đến với công ty phân phối phân bón Việt Âu để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng của mình những loại phân bón tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

Việt u – Công ty phân bón uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Việt Âu – Công ty phân bón uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Tham khảo thêm: Hướng dẫn kích thanh long ra hoa bằng kỹ thuật chong đèn

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về cách trồng chanh dây tăng năng suất cao nhất. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Việt Âu để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.