Cách trồng cây mít thái đạt năng suất cao

Mít Thái được biết đến là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Đó chính là lý do mà loại quả này được rất nhiều bà con lựa chọn để trồng. Tuy nhiên, cách trồng cây mít thái mang lại hiệu quả kinh tế cao thì bà con cần lưu ý một số kỹ thuật sau.

Mít Thái là loại trái cây rất được yêu thích hiện nay

Mít Thái là loại trái cây rất được yêu thích hiện nay

Hướng dẫn cách trồng cây mít thái đạt năng suất kinh tế cao

Lựa chọn giống

+ Khi bà con trồng mít Thái, bà con nên lưu ý là không nên nhân giống mít Thái bằng hạt vì như vậy sẽ rất dễ bị lai giống và cây lâu cho trái. Tốt nhất, bà con nên sử dụng cây ghép có đường kính gốc ghép từ 1 – 1,5cm.

+ Như vậy sẽ giúp cho cây khỏe mạnh, sạch bệnh nhưng phải là dòng F1 thuần chủng nhé.  Vì với dòng thuần chủng như vậy mới đảm bảo về năng suất và chất lượng. Bà con nên lưu ý chọn cây có bộ rễ phát triển mạnh, lá đang giai đoạn già và vết ghép tiếp hợp tốt.

Thời vụ để trồng mít thái

+ Thời vụ trồng tốt nhất để giúp mít thái sinh trưởng và phát triển có hiệu quả nhất. Đó là bà con nên trồng vào đầu mùa mưa, trước khi trồng mít Thái thì bà con cần làm đất và đắp mô cao từ 50 – 70cm. 

+ Sau đó, bà con hãy trồng cây lên mô đất thì mít Thái mới có khả năng cho trái sớm. Sau khi thu hoạch mít từ 5 – 7 năm, bà con có thể loại bỏ cây ở giữa và nên đảm bảo mật độ giữa các cây mít luôn thông thoáng để giúp cây đạt năng suất cao hơn.

Cách trồng và cách chăm sóc

+ Khi trồng mít Thái thì bà con nên lưu ý, hãy móc lỗ sâu và to hơn bầu cây đôi chút. Tiếp theo, bà con hãy dùng dao cùng với kéo cắt đáy bầu và cắt bỏ đuôi chuột bị xoắn lại. 

+ Tiếp theo, bà con hãy đặt bầu vào lỗ đã móc sẵn và rút nhẹ túi đựng bầu ra bỏ và lấp đất lại. Lưu ý là không làm vỡ bầu và đứt rễ nhé. Đăc biệt, mít Thái rất sợ úng nên vào mùa mưa lũ nên bà con cần phải kiểm tra kênh mương cống rãnh và cần phải chống úng hiệu quả nhé.

+ Khi bón phân cho mít, bà con hãy xới rãnh xung quanh theo đường kính tán cây rồi hãy rắc phân rồi lấp đất và tưới ẩm. Đặc biệt, bón càng nhiều phân chuồng hoai thì sẽ giúp cho mít Thái càng sai và chất lượng trái càng ngon.

+ Tỉa cành, tỉa trái cho mít sẽ giúp cây thông thoáng nhằm tăng năng suất và mang tính thẩm mỹ. Bà con nên tiến hành tỉa cành khi cây cao khoảng 1m trở lên. Đối với những cây lớn mỗi năm một lần khi thu hoạch trái xong. 

Những điều cần biết khi trồng mít Thái

Những điều cần biết khi trồng mít Thái

Phân bón Nitro Via – Giups mít thái ra đọt nhanh và xanh lá

Trên thị trường phân bón hiện nay, có nhiều loại phân bón với nhiều công dụng khác nhau. Nhưng để giúp cho bà con trồng mít thái với năng suất cao, thì nên lựa chọn phân bón Nitro Via nhé.

Đây là loại phân bón có chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng, nên nó giúp phát triển thân đọt nhanh, xanh cây dày lá. Bên cạnh đó, loại phân bón này còn giúp mập chồi và phục hồi mạnh cho nhiều loại cây trồng khác. Ngoài ra, sản phẩm phân bón này còn có công dụng kéo hoa làm bung hoa đồng loại và tăng tỷ lệ đậu rất tố.

Sản phẩm Phân bón Nitro Via được phân phối tại công ty Việt Âu đã được kiểm định và chứng nhận từ các Cơ quan có thẩm quyền. Nên đây được đánh giá là giải pháp tốt nhất cho bà con nông dân trồng cây ăn quả đấy.

Loại phân bón này có chứa nhiều đạm, kali cao nên sẽ giúp bổ sung các chất kích thích hữu cơ. Đồng thời, nó sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng thúc đẩy cây trồng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp thúc đẩy quá trình phát triển diệp lục tế bào, tăng sinh khối cho cây nhanh như lá to dày lá và chồi mập mạnh hơn.

Sử dụng phân bón sẽ giúp tăng chuyển hóa cố định đạm, thúc đẩy xúc tác sự quang hợp. Đồng thời sẽ giúp chuyển hóa gluxit, tăng hô hấp và sức chống chịu của cây. Phân bón này còn có công dụng giúp cung cấp lượng lớn dinh dưỡng, đạm hữu cơ thiết yếu để nuôi trái. 

Ngoài ra, phân bón còn có khả năng kích thích tăng trưởng cành hiểu hiệu nhiều hơn. Tăng sức đề kháng và tăng sức sinh sản ra hoa nuôi trái cho mùa vụ sau. Giúp cây có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện khắc nghiệt.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu kỹ thuật trồng cây nhãn đem lại năng suất cao cho bà con

Đặc biệt, sản phẩm phân bón này còn giúp kích thích ra đọt mạnh cho các loại cây ăn trái và cây công nghiệp khác. Giúp dưỡng lá đối với các loại rau màu, rau ăn lá,  rau ăn trái củ…Dưỡng cây bông cúc, đồng tiền, lay ơn, hoa hồng, cẩm chướng…..

Phân bón Nitro Via – Sự lựa chọn tốt nhất cho bà con nông dân

Phân bón Nitro Via – Sự lựa chọn tốt nhất cho bà con nông dân

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về cách trồng cây mít thái đạt năng suất cao nhất. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Việt Âu để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.